Những dấu hiệu 'tố cáo' bạn thiếu chăm sóc bản thân

0 Thanh Niên Online

Trong cuộc sống, chúng ta thường gánh vác nhiều trách nhiệm. Và trong lúc cố gắng thực hiện chúng, đôi khi chúng ta quên chăm sóc bản thân.

Cuộc sống hiện đại với bề bộn những lo toan khiến cho ta đôi khi quên chăm sóc bản thân /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Cuộc sống hiện đại với bề bộn những lo toan khiến cho ta đôi khi quên chăm sóc bản thân
Ảnh minh họa: Shutterstock

Việc tự chăm sóc bản thân rất quan trọng, bởi nó có liên quan đến sức khỏe thể chất và tinh thần của mỗi cá nhân.

Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến bản thân mình, theo The Indian Express.

Buồn ngủ

Mặc dù cảm giác buồn ngủ là bình thường, nhưng mệt mỏi và buồn ngủ liên tục là một dấu hiệu bạn cho thấy bạn cần làm điều gì đó cho sức khỏe của mình. Các bác sĩ nói rằng cùng với chế độ ăn uống đầy đủ và tập thể dục, chúng ta cũng cần một giấc ngủ chất lượng để hoạt động.

Thông thường, nếu bạn ngủ đủ giấc, bạn sẽ không cảm thấy buồn ngủ mọi lúc. Tuy nhiên, nếu bạn khó dỗ giấc vào ban đêm, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trong thời gian sớm nhất. Hãy nhớ rằng giấc ngủ rất quan trọng cho sức khỏe.

Da siêu khô

Vào mùa đông, kết cấu da chắc chắn sẽ thay đổi, do độ ẩm trong không khí giảm đi. Nhưng đừng chủ quan, bởi đôi khi tình trạng da khô vẫn tồn tại bất chấp các liệu pháp dưỡng ẩm, do chế độ ăn uống của bạn gây ra. Nên đưa các loại thực phẩm giàu chất béo tự nhiên vào chế độ ăn uống của bạn.

Nổi mụn

Khi bạn bị nổi mụn trứng cá quá thường xuyên, hãy cố gắng tìm hiểu những gì đang xảy ra bên trong cơ thể mình. Đó có thể là một tình trạng nội tiết tố hoặc tình huống căng thẳng gây ra.

Một lý do khác có thể là ăn quá nhiều đường và thực phẩm có đường. Lời khuyên là nên thay đổi chế độ ăn uống của bạn bằng cách bổ sung các loại rau xanh nhiều lá và trái cây. Ngoài ra, việc ngủ, uống nhiều nước và duy trì lối sống năng động cũng đóng vai trò quan trọng không kém, theo The Indian Express.

Chuột rút cơ bắp

Khi chúng ta dành phần lớn thời gian ngồi trước màn hình máy tính, chúng ta không phải lúc nào cũng chú ý đến những cơn co giật và chuột rút cơ bắp.

Các bác sĩ nói rằng chuột rút thường xuyên có thể chỉ ra mức magiê kém trong cơ thể. Ngoài việc duy trì hoạt động thể chất, nên ăn nhiều hạt hạnh nhân và chuối.

Sương mù não

Mặc dù chủ yếu liên quan đến tuổi già, sương mù não cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trí người trẻ và không nên bị xem nhẹ.

Các chuyên gia nói rằng đó có thể là một dấu hiệu của tình trạng mất cân bằng nội tiết tố. Vì vậy, nên tiến hành kiểm tra máu để tìm ra vấn đề bất thường, đặc biệt là liên quan đến tuyến giáp, theo The Indian Express.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm