Những dịch vụ chia sẻ tập tin trực tuyến an toàn nhất

0 Thanh Niên Online

Nếu cần chia sẻ các tài liệu và tập tin với người khác qua internet, bạn sẽ cần những ứng dụng có thể thực hiện điều này nhanh chóng và an toàn. Dưới đây là một số ứng dụng tốt nhất.

Những dịch vụ chia sẻ tập tin trực tuyến an toàn nhất

Tất cả dịch vụ này sẽ mã hóa các tập tin trong quá trình truyền tải và lưu trữ, ngăn chặn tin tặc và các bên thứ ba truy cập chúng.

Trong số này chỉ có Firefox Send sử dụng mã hóa đầu cuối, đồng nghĩa Firefox không thể nhìn thấy các tập tin. Những công cụ khác có quyền truy cập dữ liệu nếu bị ép buộc bởi cơ quan thực thi pháp luật hoặc nếu cần thiết để tự quản lý các dịch vụ đám mây. Điều quan trọng nữa là bạn cần bảo vệ các liên kết chia sẻ tạo ra vì chúng đóng vai trò khóa giải mã cho phép truy cập vào các tập tin của bạn.

Firefox Send

Những dịch vụ chia sẻ tập tin trực tuyến an toàn nhất - ảnh 1

Firefox Send hỗ trợ tập tin kích thước rất lớn và mã hóa đầu cuối

Ảnh chụp màn hình

Firefox Send là một tiện ích miễn phí có thể sử dụng mà không cần đến trình duyệt Firefox, cho phép chia sẻ các tập tin có tổng dung lượng lên đến 2,5 TB. Ứng dụng có khá nhiều tùy chọn hữu ích như liên kết tải xuống có thể được thiết lập hết hạn sau một số lần tải xuống hoặc thời gian nhất định, tùy chọn bảo vệ bằng mật khẩu để người khác cần cả liên kết và mật khẩu để mở được tập tin.

Về cơ bản, Firefox Send cho phép bạn kéo thả ngay trong trình duyệt mà không cần cài đặt thêm phần mềm hoặc đăng ký dịch vụ bổ sung. Bạn có thể theo dõi khi các tập tin chia sẻ được truy cập và thu hồi liên kết có bất cứ lúc nào.

Dropbox

Dropbox cung cấp cho bạn nhiều cách để chia sẻ tập tin, từ Dropbox trên web, ứng dụng máy tính và điện thoại hoặc thông qua một công cụ chia sẻ chuyên dụng có tên Dropbox Transfer. Công cụ này tích hợp một vài tính năng bổ sung như nhật ký về số lần các tập tin bạn chia sẻ đã được tải xuống .

Bạn có thể chia sẻ các tập tin riêng lẻ hoặc toàn bộ thư mục với quyền chỉ đọc hoặc quyền chỉnh sửa và có tùy chọn bảo vệ các liên kết được chia sẻ bằng mật khẩu cũng như đặt ngày hết hạn cho chúng. Những người bạn chia sẻ sẽ không cần tài khoản Dropbox để mở.

WeTransfer

Những dịch vụ chia sẻ tập tin trực tuyến an toàn nhất - ảnh 2

2 GB là dung lượng tập tin lớn nhất để gửi đi với tài khoản miễn phí trên WeTransfer

Ảnh chụp màn hình

Giống như Firefox Send, WeTransfer là một lựa chọn tốt nếu bạn cần một công cụ nhanh chóng và đơn giản mà không nhất thiết phải đăng ký tài khoản dịch vụ. Bạn có thể chia sẻ một hoặc nhiều tập tin thông qua một liên kết tùy chỉnh, hoạt động trong một tuần theo mặc định.

Tài khoản WeTransfer Pro có giá 12 USD/tháng nhưng có thêm một số tính năng hữu ích như đặt thời gian hết hạn, bảo vệ liên kết tải xuống bằng mật khẩu và chuyển tối đa tập tin 20 GB thay vì giới hạn 2 GB. Tài khoản Pro cũng nhận được 1 TB dung lượng lưu trữ vĩnh viễn trên đám mây và các công cụ tốt hơn để theo dõi tần suất các tập tin được tải xuống.

Google Drive

Trong Google Drive, bạn có thể dễ dàng tạo các liên kết chia sẻ tập tin hoặc toàn bộ thư mục từ web hay từ ứng dụng di động Google Drive. Bạn có toàn quyền kiểm soát tùy chọn được xem nội dung hoặc được chỉnh sửa, và người nhận không nhất thiết cần có tài khoản Google để nhận tập tin. Nhược điểm của Google Drive là không có tùy chọn đặt ngày hết hạn hoặc mật khẩu chia sẻ.

OneDrive

Những dịch vụ chia sẻ tập tin trực tuyến an toàn nhất - ảnh 3

OneDrive là một tiện ích chia sẻ tập tin tuyệt vời của Microsoft

Ảnh chụp màn hình

OneDrive có sẵn trên web, trên thiết bị di động, trên macOS và được tích hợp ngay trong Windows. Bất kỳ tập tin hoặc thư mục nào bạn đã đồng bộ hóa với tài khoản OneDrive cũng có thể được chia sẻ với người khác thông qua liên kết. Nếu đang sử dụng gói OneDrive trả phí thì bạn có thể đặt ngày hết hạn cho các liên kết của mình và tính năng bảo vệ mật khẩu. Bạn có thể đặt các tập tin được chia sẻ ở dạng chỉ đọc hoặc có thể chỉnh sửa khi cần.

SendAnywhere

SendAnywhere là tiện ích đơn giản, nhanh chóng và miễn phí để chia sẻ các tập tin dễ dàng thông qua một liên kết hoặc mã sáu chữ số.

Nếu sử dụng mã sáu chữ số, bạn sẽ phải chuyển cho người nhận trong vòng 10 phút và sẽ không có giới hạn về kích thước tập tin tải lên. Nếu sử dụng liên kết chia sẻ, giới hạn tập tin sẽ là 10 GB. Đăng ký tài khoản Plus 5 USD/tháng sẽ tăng giới hạn tập tin lên tới 50 GB và có thể đặt thời gian hết hạn tùy chỉnh của riêng mình.

Gói trả phí cũng cho phép xem tần suất các tập tin đã được tải xuống và cho phép bảo vệ mật khẩu trên các liên kết.

iCloud

Những dịch vụ chia sẻ tập tin trực tuyến an toàn nhất - ảnh 4

Chia sẻ tập tin trên iCloud khá đơn giản

Ảnh chụp màn hình

Với iCloud, việc chia sẻ các tập tin tương đối dễ dàng từ web hoặc từ bất kỳ thiết bị Apple nào và người dùng có thể chọn lựa nội dung ở dạng chỉ đọc hoặc có thể được chỉnh sửa. Hiện vẫn chưa có bảo vệ mật khẩu và không có cách nào để đặt ngày hết hạn trên các liên kết được chia sẻ trên iCloud.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Nhà sản xuất máy in và điện tử Nhật Bản Epson vừa thông báo họ sẽ chấm dứt việc bán phần cứng máy in laser kể từ năm 2026 với lý do các vấn đề về tính bền vững.