Những điều cần biết về việc xin visa định cư Úc diện kết hôn

0

Với chính sách định cư của mình, Úc là nơi ngày càng nhiều người muốn đến sinh sống và làm việc. Chính vì vậy mà nhu cầu xin visa định cư Úc diện kết hôn càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, có thể gọi ngắn gọn là visa kết hôn.

Tuy nhiên có rất nhiều người chưa rõ về visa kết hôn Úc là gì hay có những loại nào. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin phổ quát về visa định cư Úc diện kết hôn.

Những điều cần biết về việc xin visa định cư Úc diện kết hôn - ảnh 1

Visa diện kết hôn gồm những loại nào?

Prospective - Marriage visa - Subclass 300: là visa đính hôn, dành cho người chưa kết hôn chính thức. Đây là thị thực tạm thời, giúp bạn có 15 tháng ở Úc, chuẩn bị mọi việc để kết hôn với hôn phu/hôn thê của mình tại đây.

Partner visa (offshore) - Subclass 309/100: là visa tạm trú dành cho người đã kết hôn, nộp visa ngoài nước Úc. Người đang ở ngoài nước Úc được vào Úc để sống với vợ/chồng mình nếu họ sở hữu visa này. Sau 2 năm kể từ ngày nộp đơn xin visa 309, đương đơn có thể bổ sung hồ sơ để được cấp visa 100 để trở thành thường trú nhân Úc.

Partner visa (onshore) - Subclass 820/801: là visa dành cho những cặp đôi đã kết hôn và đang ở trong nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơ. Sau 2 năm từ khi nộp visa 820, nếu bạn thỏa đủ điều kiện có thể trở thành thường trú nhân với thị thực thường trú 801.

Hồ sơ xin visa kết hôn bao gồm những gì?

Một bộ hồ sơ xin visa diện kết hôn đầy đủ sẽ bao gồm loại các loại giấy tờ sau:

1. Giấy tờ tùy thân: bản sao hộ chiếu, giấy khai sinh, ảnh thẻ,...

2. Bằng chứng về khía cạnh tài chính: tài khoản ngân hàng, tài khoản tín dụng, các hóa đơn đã từng chi trả chung, hoặc những tài sản chung

3. Bằng chứng về khía cạnh gia đình: hình ảnh hoặc tường trình về việc 2 bạn đã từng sống chung với nhau như vợ chồng, giấy tờ chứng minh 2 bạn sống cùng địa chỉ

4. Bằng chứng về khía cạnh xã hội: những minh chứng cho thấy rằng hai bạn đang công khai và mọi người xung quanh đều biết đến mối quan hệ hôn nhân của mình.

5. Bằng chứng về sự cam kết: kế hoạch tương lai của 2 bạn, tường trình về việc các bạn chia sẻ cuộc sống với nhau như thế nào

6. Các form thông tin khác.

Những điều cần biết về việc xin visa định cư Úc diện kết hôn - ảnh 2

Visa định cư Úc diện kết hôn là một trong số các loại visa phổ biến hiện nay. Với những chính sách định cư ngày càng khắt khe của Bộ Di Trú, bạn cần phải lựa chọn và suy nghĩ cũng như cẩn trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ và các thông tin liên quan nhằm nâng cao tỷ lệ xin được visa.

Văn Phòng Úc - Sydney

Level 1, 1/70-72 John Street, Cabramatta NSW 2166 Australia

Văn Phòng Úc - Melbourne

131A Hopskin Street, Footscray VIC 3011 Australia

Văn Phòng Việt Nam

Lầu 1, 57-59 Hồ Tùng Mậu, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Phone/ Zalo/ Viber: +61 487 456 789

* Dao Nguyen | MARN 1681367

* Hunter Te | MARN 1804811

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Cuộc chiến' vận tải hàng không

'Cuộc chiến' vận tải hàng không

Hãng vận tải hàng hóa hàng không đầu tiên của VN là IPP Air Cargo bất ngờ xin dừng cấp phép bay sau khi đã trải qua rất nhiều bước thủ tục. Trong khi doanh nghiệp nội e dè thì các hãng bay vận tải ngoại lại tiếp tục mở rộng hoạt động tại thị trường VN.

Laptop 'siêu di động' bứt phá

Laptop 'siêu di động' bứt phá

Việc tận dụng sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) mà Qualcomm theo đuổi đang mở ra thời kỳ bứt phá của laptop di động mang những ưu thế của smartphone đồng thời cung cấp những trải nghiệm người dùng độc đáo.

Vốn cho nền kinh tế đang bị 'nghẽn'

Vốn cho nền kinh tế đang bị 'nghẽn'

Lượng tiền trên thị trường không thiếu nhưng lại không được hấp thu hay nói cách khác dòng vốn cho nền kinh tế lại bị thiếu vì có những điểm “nghẽn” đang chờ được tháo gỡ.