• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Sống khỏe

Những gia vị mà bạn nên cân nhắc cách bảo quản

05/05/2017 11:11 GMT+7

Chúng ta thường bảo quản thức ăn trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn. Tuy nhiên gia vị lại là một câu chuyện khác hoàn toàn. Có một số loại gia vị nên được trữ trong tủ lạnh, số khác phải hạn chế để tránh bị mất đi hương vị của nó. Hãy cùng tham khảo sơ qua một vài ví dụ để xem mình đã trữ gia vị đúng cách chưa nhé.

(Lược dịch từ popsugar.com)

 

Mayonnaise

 

Image00003

 

Do thành phần chủ yếu là trứng, mayonnaise tuyệt đối phải giữ trong tủ lạnh để tránh bị hư.

 

Các loại dầu làm từ hạt

 

Dầu mè và dầu đậu phộng nếu chưa được tinh chế thì nên trữ trong tủ lạnh để tránh bị ôi. Ngoài ra thì việc trữ lạnh cũng giúp các loại đậu nói chung giữ được mùi vị tốt nhất.

 

Nước xốt cà chua

 

Image00009

 

Có nên trữ nước xốt cà chua trong tủ lạnh hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, phụ thuộc vào thành phần của xốt và bạn dự định sử dụng trong bao lâu. Thường thì những lọ xốt đã mở có thể tiếp tục giữ trong bếp thêm một tháng. Nếu bạn cần nhiều thời gian hơn thế để dùng nó, thì tốt nhất nên trữ trong tủ lạnh.

 

Nước tương

Nước tương là sản phẩm của quá trình lên men, do đó không nhất thiết phải cho vào tủ lạnh.

 

Mật ong

 

Image00011

         

Mật ong sẽ bị đông đặc lại và có nguy cơ bị mất chất dinh dưỡng nếu trữ trong tủ lạnh. Do đó nên bảo quản chúng ở nơi khô thoáng và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

 

Tương ớt

Phần lớn tương ớt có thành phần phụ là dấm và do đó có tuổi thọ cao (khoảng 3 năm) mà không cần dùng đến tủ lạnh.

Top
Top