Những loại dầu ăn tốt cho người tiểu đường

08/11/2015 10:02 GMT+7

Dầu óc chó. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng dầu óc chó giàu a xít béo omega 3 và vitamin, những chất rất hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường.

Dầu óc chó. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng dầu óc chó giàu a xít béo omega 3 và vitamin, những chất rất hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường.

Dầu tinh chế. Quá trình tinh chế sẽ làm cho dầu ổn định hơn nên dùng được cho việc nấu nướng nhiệt độ cao.
Dầu hạt lanh. Không chỉ dùng để nấu, dầu hạt lanh được coi là một chế độ ăn uống bổ sung cho bệnh nhân tiểu đường nhờ nồng độ cao a xít béo omega 3.
Dầu ô liu nguyên chất. Nên dùng trộn rau hoặc nấu ở nhiệt độ thật thấp. Tránh nấu nướng ở nhiệt độ cao và chiên bằng dầu ô liu.
Dầu hạt cải trung lập trong hương vị và giàu a xít béo omega 3. Do lượng chất béo bão hòa thấp nên bệnh nhân tiểu đường an tâm dùng trong nấu nướng.
Dầu mè dùng tốt cho các thực phẩm cần chiên lâu và ở nhiệt độ cao. Nó cũng chứa nhiều chất béo không bão hòa.
Dầu ép từ quả bơ. Dầu bơ mang lượng cao chất béo không bão hòa đơn và đây cũng là nguồn dồi dào a xít béo oleic. Chất béo không bão hòa đơn giúp bệnh nhân tiểu đường xử lý glucose và sử dụng insulin hiệu quả hơn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.