Những lợi ích bất ngờ về làm đẹp từ quả cam

0 Thanh Niên Online

Ngoài việc cực kỳ tốt cho sức khỏe, cam còn được biết là thực phẩm làm đẹp hiệu quả khi sử dụng trên da và tóc.

Những lợi ích bất ngờ về làm đẹp từ quả cam

Cả cam lẫn vỏ cam đóng vai trò chính trong việc chống lại các vấn đề về da và tóc. Dưới đây là những lợi ích đáng kinh ngạc của việc sử dụng cam cho tóc và da, theo boldsky.

Điều trị rụng tóc

Do có rất nhiều vitamin C nên cam giúp tăng tuần hoàn máu ở da đầu, từ đó ngăn ngừa rụng tóc. Sử dụng nước cam trên chân tóc có thể giúp làm giảm sự rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Nếu bạn đang bị các vấn đề về rụng tóc, nước cam là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất.

Dưỡng tóc tự nhiên

Nước cam có chứa lượng chất chống oxy hóa và vitamin C rất tốt, giống như chất dưỡng tóc tự nhiên. Trộn một ít nước cam với mật ong, rồi đắp hỗn hợp này lên tóc. Ủ khoảng 20 phút, sau đó gội sạch. Nước cam là một trong số những chất điều hòa tự nhiên tốt nhất.


Điều trị đau kích ứng da

Chứa bioflavonoid và vitamin C, cam giúp loại bỏ kích ứng da đầu. Kết hợp bột vỏ cam và sữa chua thành hỗn hợp đắp lên da. Ủ tóc với hỗn hợp trên trong 20 phút để loại bỏ các vấn đề gàu. Lặp lại cách này hai lần trong tuần để có được kết quả tốt nhất.

Tóc bóng

Cam cũng giúp mái tóc sáng bóng và khỏe mạnh. Các chất chống oxy hóa và hoạt chất có trong cam giúp tạo ra lớp rào chắn cho tóc, giúp cho bạn có một mái tóc sáng bóng.

Thoa một ít nước cam lên chân tóc và xả sạch sau 30 phút. Cách khác, bạn có thể trộn một ít nước cam với sữa tươi hoặc sữa và sau đó thoa lên da đầu và tóc. Sữa sẽ cung cấp chất đạm cho da đầu và nước cam sẽ giúp tóc bóng.


Điều trị mùi hôi

Cam không chỉ giúp thêm hương vị cho thực phẩm, mà còn có thể giúp da, cơ thể và mái tóc có mùi tươi mới lạ thường. Nếu da đầu không thơm tho, cam có thể giúp tóc thơm.

Thoa một ít nước cam hoặc tinh dầu cam lên da đầu và xả sạch bằng nước lạnh để thoát khỏi mùi tóc hôi. Để cơ thể bạn có mùi tươi, bạn nên dùng bột vỏ cam, cho nó vào nước tắm và sau đó dùng nước này để tắm.

Loại bỏ gàu

Cam giúp ngăn ngừa da đầu quá khô do nó có một lượng lớn chất chống oxy hóa và chứa nước. Lấy một ít nước cam thoa lên da đầu và mát xa da đầu trong 5-10 phút, rồi xả sạch bằng nước lạnh. Thường xuyên áp dụng nước ép cam trên da đầu có thể giúp loại bỏ các vấn đề gàu dễ dàng.

Cung cấp nước cho da đầu

Giữ da đầu ngậm nước là một trong những điều quan trọng, vì da đầu mất nước thường có thể dẫn đến một số vấn đề về tóc. Việc sử dụng nước cam trên da đầu có thể giúp giữ cho da đầu sạch sẽ. Enzyme hoạt động trong cam có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng trên da đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Rau bẩn' thường chứa thành phần gì, lỡ ăn thì sao?

'Rau bẩn' thường chứa thành phần gì, lỡ ăn thì sao?

'Rau bẩn' thường chứa lượng thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất tồn dư, hàm lượng nitrat, clo hữu cơ và kim loại nặng vượt mức cho phép lâu dài gây tích tụ độc tại gan thận, nhiễm độc mạn tính, thậm chí ung thư.