Những lợi ích tuyệt vời của nước dừa

0 Thanh Niên Online

Ngoài việc làm dịu cơn khát của bạn, nước dừa còn có một số lợi ích cho sức khỏe. Sau đây là một số lợi ích đáng kể nhất của nước dừa.

 /// AFP
AFP

Thay thế lành mạnh cho đồ uống có hàm lượng calorie cao

Nước dừa có lượng calorie thấp, và theo một báo cáo trên tờ Medical News Today (Anh), chỉ có 45 calorie trong một cốc. Vì vậy, mỗi khi bạn muốn uống soda hoặc đồ uống có đường khác, hãy uống nước dừa thay thế.

Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Theo một báo cáo trên trang tin Health Line trích dẫn kết quả nghiên cứu, nước dừa giúp giảm lượng đường trong máu. Trong cùng một báo cáo, các chuyên gia nói rằng để chứng minh tính hiệu quả của nước dừa, chuột bị tiểu đường đã được điều trị bằng loại nước này với kết quả cho thấy lượng đường trong máu của chúng được duy trì.

Giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim

Báo cáo tương tự cho thấy uống nước dừa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đề cập một nghiên cứu, báo cáo cho biết người ta đã ghi nhận rằng những con chuột uống nước dừa có mức cholesterol và chất béo trung tính (triglyceride) trong máu thấp hơn.

Chống lão hóa

Một báo cáo trên tờ Medical News Today cho biết các hoóc môn chịu trách nhiệm về sự tăng trưởng ở thực vật, được gọi là cytokinin, cũng có trong nước dừa. Các hợp chất của chúng thường được chứng minh có khả năng chống lão hóa.

Bảo vệ xương

Người ta biết rằng calcium giúp bảo vệ xương. Calcium trong nước dừa có thể giúp bảo vệ xương của bạn.

Ngăn ngừa sỏi thận

Nghiên cứu đầu trên động vật cho thấy nước dừa có thể ngăn ngừa sỏi thận bằng cách giảm sự hình thành tinh thể và sỏi, theo trang tin Health Line.

Hỗ trợ sau tập thể dục

Nước dừa có hiệu quả trong việc bổ sung chất lỏng và chất điện giải sau khi tập thể dục. Nó được so sánh với các đồ uống thể thao khác.

Cung cấp chất chống ô xy hóa

Nước dừa chứa các chất chống ô xy hóa giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể bạn khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm