Những lý do giúp kính Snapchat nổi bật hơn Google Glass

0 Thanh Niên Online

Snapchat đã gây bất ngờ khi đổi tên thành Snap Inc cùng với việc giới thiếu kính mát tích hợp sẵn máy ảnh mang tên Spectacles - thiết bị được so sánh với kính thông minh Glass của Google.

Spectacles là câu trả lời đáng gờm dành cho Google Glass /// Ảnh: Snap
Spectacles là câu trả lời đáng gờm dành cho Google Glass
Ảnh: Snap

Khi sử dụng Spectacles, người dùng chỉ cần nhấn vào nút trên gọng kính thì camera sẽ bắt đầu quay video dài 10 giây dưới dạng video tròn cho giống với tầm nhìn thực tế của đôi mắt, nhưng khi xem trên điện thoại thì vẫn có thể chuyển sang chế độ xem toàn màn hình. Spectacles kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth hoặc Wi-Fi để chuyển video và có thể upload ngay lên Snapchat để chia sẻ với bạn bè.

Chính vì vậy, giới phân tích rất kỳ vọng Spectacles sẽ mang lại nhiều thành công hơn khi so sánh với mẫu kính thông minh Glass của Google. Theo BusinessInsider, dưới đây là những lý do vì sao như vậy.

Rẻ hơn Google Glass

Được ví là một món “đồ chơi” như lời của CEO Snap Evan Spiegel, giá bán của Spectacles chỉ là 129 USD, rẻ hơn nhiều so với mức 1.500 USD dành cho phiên bản Explorer Edition đắt nhất của Google Glass. Điều này giúp kính của Snap gần gũi hơn với người dùng.

Những lý do giúp kính Snapchat nổi bật hơn Google Glass - ảnh 1
Chiếc kính của Snap chỉ có giá 129 USD, rẻ hơn nhiều so với Google Glass
Ảnh: Google

Thiết kế bắt mắt hơn Glass

Chiếc kính của Snap có thể không thực sự bắt mắt như những chiếc kính mát trên thị trường, nhưng dù sao nó vẫn trông tốt hơn so với Google Glass. Đặc biệt, chiếc kính này còn có sẵn 3 lựa chọn màu sắc đủ sức thu hút người dùng trẻ.

Có khả năng thông báo khi quay phim

Một trong những nhược điểm trên Google Glass khiến cho nhiều người cảm thấy không hứng thú với thiết bị này đó là bạn không thể biết khi nào nó bắt đầu quay phim, và mọi người ở nơi công cộng sẽ cảm thấy bối rối khi thấy bạn đeo nó.

Những lý do giúp kính Snapchat nổi bật hơn Google Glass - ảnh 2
Spectacles sẽ hiển thị đèn thông báo khi làm việc, trong khi Glass thì không
Ảnh: Snap
Trong khi đó, kính của Snap sẽ sáng lên khi bắt đầu công việc quay phim, ít ra điều này sẽ giúp mọi người không cảm thấy sợ sệt khi gặp một người đeo Spectacles, để dẫn đến những hành vi cấm như với Glass.

Google Glass có thể làm nhiều điều, còn Spectacles chỉ một

Bạn có thể không bao giờ biết những gì mà một người nào đó đã làm với Glass, bởi chiếc kính của Google có thể được dùng không chỉ để chụp ảnh và quay phim mà còn nhận email, xem thông báo cũng như điều hướng Google Maps. Nói một cách đơn giản, chẳng ai có thể đoán được những gì mà người đeo Glass đang làm với chiếc kính.

Còn với Spectacles, mọi người có thể biết chính xác những gì mà người đeo đang làm, bởi nó chỉ có chức năng quay video. Rõ ràng, biết sẽ tốt hơn là không biết.

Thiết kế bộ sạc sáng tạo

Bộ sạc Google Glass trông giống như bất cứ bộ sạc điện thoại khác mà bạn đã từng sử dụng. Nhưng Snap lại mang đến cho Spectacles bộ sạc độc đáo hơn, đó chính là chiếc hộp đựng máy.

Những lý do giúp kính Snapchat nổi bật hơn Google Glass - ảnh 3
Bộ sạc Spectacles là chiếc hộp đựng thay vì kiểu bộ sạc dành cho smartphone như Glass
Ảnh: Snap
Mặc dù Snap không cho biết thông tin pin cụ thể dành cho chiếc kính của mình, nhưng ngay cả khi nó duy trì thời lượng hoạt động 4 giờ như Google Glass, thì ít nhiều mọi người có thể sử dụng bộ sạc pin theo cách thú vị hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sức hút của iPhone 14 Plus bắt đầu tăng

Sức hút của iPhone 14 Plus bắt đầu tăng

Kết quả nghiên cứu thị trường mới nhất cho thấy, mặc dù nhu cầu iPhone 14 tiêu chuẩn dường như yếu hơn so với iPhone 13, tuy nhiên sức hút iPhone 14 Plus đang dần được cải thiện.