Những mảnh đời ở 'chung cư không chồng' được hỗ trợ vượt qua khó khăn do dịch

0 Thanh Niên Online

Những mảnh đời ở “chung cư không chồng” (TP.Đà Nẵng) rơi vào cảnh “cùng khổ” do dịch bệnh Covid-19 đã được nhiều mạnh thường quân giúp đỡ để vượt qua khó khăn.

Các mạnh thường quân giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở "chung cư không chồng" /// ẢNH: HUY ĐẠT
Các mạnh thường quân giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở "chung cư không chồng"
ẢNH: HUY ĐẠT

Chiều 9.9, đại diện Công ty CP Newtechco Group đã đến trao 1,6 tấn gạo cho 160 hộ dân gặp khó khăn tại “chung cư không chồng” (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng). Đại điện Công ty CP Newtechco Group cho biết, sau khi đọc bài viết 'Chung cư không chồng': Những người mẹ khổ chờ từng bữa ăn vì 'bão' dịch Covid-19 đăng trên Báo Thanh Niên, Công ty đã quyết định giúp đỡ những bà mẹ đơn thân, những đứa trẻ mồ côi cha nơi đây.

Những mảnh đời ở 'chung cư không chồng' được hỗ trợ vượt qua khó khăn do dịch - ảnh 1

Thấu hiểu khó khăn của những bà mẹ đơn thân tại "chung cư không chồng" trong lúc dịch bệnh, các mạnh thường quân đã đến động viên, giúp đỡ

ẢNH: Đ.X

Ông Lê Thành Quyết (Phó Chủ tịch P.Hòa Minh) cho biết trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, những bà mẹ đơn thân ở “chung cư không chồng” mưu sinh bằng nghề bán vé số, nhặt ve chai, rửa chén thuê… càng thêm vất vả.

Những mảnh đời ở 'chung cư không chồng' được hỗ trợ vượt qua khó khăn do dịch - ảnh 2

“Sự giúp đỡ của các mạnh thường quân là động lực cho người dân, chính quyền địa phương chống dịch. Mong rằng những nghĩa cử cao đẹp này sẽ được lan tỏa trong cộng đồng, cùng đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, ông Quyết nói.

Những mảnh đời ở 'chung cư không chồng' được hỗ trợ vượt qua khó khăn do dịch - ảnh 3

Các hộ dân tiếp nhận những suất quà của mạnh thường quân trao tặng

ẢNH: Đ.X

Trước đó, ngày 3.9, các mạnh thường quân thông qua nhóm PV Truyền hình Quốc hội tại Đà Nẵng cũng đã đến trao 150 suất quà (trị giá 400.000 đồng/suất) cho các phụ nữ đơn thân tại “chung cư không chồng”. Đây là tấm lòng của các nhà hảo tâm sau khi xem phóng sự, đọc bài viết về các mảnh đời “cùng khổ” gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án kéo dài 13 năm vẫn dở dang

Dự án kéo dài 13 năm vẫn dở dang

Triển khai từ năm 2009 nhưng đến nay dự án hồ chứa nước Krông Pách thượng (Đắk Lắk) với vốn đầu tư hơn 4.400 tỉ đồng để cấp nước cho khoảng 15.000 ha cây trồng trong vùng tưới, điều tiết cắt giảm lũ vẫn chưa hoàn thành; công tác đền bù giải phóng mặt bằng và tái định cư ì ạch kéo dài.