Những mẫu smartphone bán chạy nhất dịp cận tết

0 Thanh Niên Online

Dịp cận tết, iPhone vẫn đang chiếm thị phần lớn tại Việt Nam khi sở hữu 5 vị trí đầu trong top những smartphone bán chạy nhất và chiếm hơn 70% doanh số tại các đại lý bán lẻ.

Ghi nhận tại hệ thống Di Động Việt, đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), Top 3 hệ thống có số lượng cửa hàng đạt chuẩn PPG được lên website của Apple nhiều nhất Việt Nam, đối tác toàn diện của Samsung, Xiaomi, Oppo, Vivo…. doanh số tại hệ thống dịp cận tết tăng trưởng gấp 2 lần so với các tháng trước.

Nguyên nhân được cho là vì những chương trình khuyến mãi hấp dẫn trải dài trên nhiều phân khúc, các phiên bản giảm giá sâu cùng với sức hút từ iPhone 14 series. Đặc biệt là bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max khi đang là hai phiên bản bán chạy nhất tại hệ thống.

Những mẫu smartphone bán chạy nhất dịp cận tết - ảnh 1

Bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max là 2 model bán chạy nhất dịp cận tết

t.l

Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông của hệ thống Di Động Việt chia sẻ: “Đối với điện thoại iPhone mới, người Việt có xu hướng lựa chọn những dòng máy có màn hình lớn, cấu hình mạnh, camera chất lượng cao, nên không có gì ngạc nhiên khi bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max là hai máy bán chạy nhất. Bộ đôi này chiếm hơn 80% lượng quan tâm của người dùng Việt từ những ngày đầu ra mắt và cháy hàng ngay ngày đầu mở bán. Đến nay, nguồn cung của bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max đã ổn định, nên sức bán của 2 model này tăng mạnh”.

Apple vẫn là thương hiệu có sức bán cao nhất tại hệ thống dịp cận tết khi chiếm hơn 70% số bán toàn ngành hàng smartphone và chiếm 5 vị trí đầu. Cụ thể, iPhone 14 Pro Max chiếm gần 28%, tiếp đến là iPhone 14 Pro chiếm gần 12%, iPhone 13 chiếm 9,13%, iPhone 14 chiếm 8,6% và iPhone 11 chiếm 8,1%.

Những mẫu smartphone bán chạy nhất dịp cận tết - ảnh 2

Top smartphone bán chạy nhất tại hệ thống Di Động Việt dịp cận tết

Các dòng Samsung cũng tăng trưởng mạnh so với tháng 11, chiếm khoảng 20% doanh số tại hệ thống. Đơn cử là Galaxy Z series chiếm 7,73% và Galaxy A series với 7,58% sức bán toàn ngành hàng smartphone, chiếm vị trí thứ 6 và 7. Các dòng smartphone tầm trung khác như Xiaomi, Oppo… chiếm khoảng 10% còn lại.

Những mẫu smartphone bán chạy nhất dịp cận tết - ảnh 3

Các dòng điện thoại của Samsung cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh dịp cận tết

t.l

Ngoài điện thoại, MacBook Air M1 cũng rất được săn đón dịp cận tết, khi giảm giá đến 7,5 triệu đồng so với giá niêm yết. Phiên bản đang có mức giá thấp nhất từ trước đến nay khi được điều chỉnh về mức 20,99 triệu đồng cho bản 8 GB RAM kèm bộ nhớ trong 256 GB. Đây vốn là mẫu máy tính bán chạy nhất tại hệ thống, chiếm gần 50% MacBook được bán ra trong quý 4/2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm