Những người hùng futsal Việt Nam trở về trong biển cờ hoa

0 Thanh Niên Online

Hành trình trở về từ Uzbekistan của tuyển futsal Việt Nam thực sự mệt mỏi và rất dài, gần 20 giờ đồng hồ, tuy nhiên điều đó không ngăn được những nụ cười rất tươi của họ trước sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ ở sân bay Tân Sơn Nhất chiều 23.2.

Hành trình trở về từ Uzbekistan của tuyển futsal Việt Nam thực sự mệt mỏi và rất dài, gần 20 giờ đồng hồ, tuy nhiên điều đó không ngăn được những nụ cười rất tươi của họ trước sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ ở sân bay Tân Sơn Nhất chiều 23.2.


[VIDEO]: Những người hùng futsal Việt Nam trở về trong biển cờ hoa
Những người hùng futsal Việt Nam trở về trong biển cờ hoa - ảnh 1Lãnh đạo VFF, CĐV và người hâm mộ cùng chụp ảnh với tuyển futsal Việt Nam tại Tân Sơn Nhất - Ảnh: Khả Hòa

Từ Uzbekistan, tuyển futsal Việt Nam đã có một chuyến bay dài gần 8 giờ đồng hồ đến Malaysia. Do lịch bay phức tạp, nên cả đội đã cùng phải quá cảnh tại đây 8 giờ đồng hồ, trước khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 16 giờ chiều ngày 23.2.

Mất thêm một quãng thời gian non một tiếng làm thủ tục, các người hùng futsal với tấm vé dự World Cup đã bước ra khỏi nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất và lập tức chìm trong biển cổ vũ của đông đảo lực lượng truyền thông và người hâm mộ.

Những người hùng futsal Việt Nam trở về trong biển cờ hoa - ảnh 2Đội trưởng Bảo Quân hạnh phúc khi gặp lại vợ và con trai - Ảnh: Khả Hòa

“Lão già” của đội tuyển, người đã gắn bó 10 năm với tuyển futsal Việt Nam, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân nói với giọng đứt quãng: “Tôi vẫn mơ một ngày mình trở về trong sự chào đón như thế này. Nhưng sớm như vậy, đạt được thành tích như thế tôi rất là bất ngờ.

Điều làm nên chiến thắng của tuyển futsal ngày hôm nay, theo tôi là sự đoàn kết và tinh thần. Đó là 2 yếu tố chính dẫn đến thành công trong giải đấu vừa rồi.

Tôi hy vọng sau cú hích này mọi người sẽ quan tâm nhiều hơn đến futsal và mọi người sẽ đến sân nhiều hơn để cổ vũ cho các trận đấu của đội tuyển cũng như nền futsal Việt Nam”.

Những người hùng futsal Việt Nam trở về trong biển cờ hoa - ảnh 3Trưởng đoàn Trần Anh Tú nhận lời chúc mừng từ các lãnh đạo VFF - Ảnh: Khả Hòa

Cùng bế con trai ra ngóng chồng hàng tiếng đồng hồ giữa đám đông người hâm mộ, phải rất nỗ lực thì bà xã của Bảo Quân là chị Phạm Thiên Thanh mới tiến đến được và “trao trả” cho ông xã cậu con trai mũm mĩm.

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, chị Thiên Thanh liên tục lặp đi lặp lại 2 chữ hạnh phúc: ”Cảm xúc của tôi là quá hạnh phúc luôn. Tôi hạnh phúc lắm. Những ngày qua tôi nhớ anh ấy vô cùng, vì vợ chồng biền biệt nhau cả tháng trời rồi.

Đi cùng đội tuyển, anh ấy đã phải ăn Tết xa nhà. Rồi lễ tình nhân nữa. Đây là lần đầu tiên chúng tôi không thể ở bên nhau trong ngày lễ tình nhân. Tôi rất hạnh phúc khi Bảo Quân trở về. Tôi rất nhớ anh ấy!”.

Những người hùng futsal Việt Nam trở về trong biển cờ hoa - ảnh 4Các tuyển thủ đều rất tươi tắn bất chấp hành trình dài gần 20 giờ đồng hồ - Ảnh: Khả Hòa

Dù phải trải qua gần 20 giờ bay, trong đó mất cả buổi sáng lang thang ở khu nhà ga sân bay tại Malaysia, nhưng các tuyển thủ futsal Việt Nam luôn rất tươi tắn và sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu ký tặng hay chụp ảnh chung của người hâm mộ.

Vui vẻ dừng xe đẩy lại để tiếp chuyện cùng chúng tôi, tuyển thủ Trần Thái Huy chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi trở về Việt Nam gặp lại gia đình thân yêu sau một tháng ăn Tết xa nhà. Trước khi đi, tôi chỉ hy vọng sẽ giành được vé dự World Cup thôi. Nhưng không ngờ giấc mơ đó đã trở thành hiện thực. Cảm giác thật là tuyệt vời!”.

Chùm ảnh những người hùng futsal Việt Nam hạnh phúc trở về

Những người hùng futsal Việt Nam trở về trong biển cờ hoa - ảnh 5Từ 15 giờ, các CĐV đã sớm tập trung ở nhà ga đến quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm