Những người thầy của Trường Trần Cao Vân

0

Đến với Trường THCS-THPT Trần Cao Vân, ai cũng nhận thấy rằng học sinh ở đây rất ngoan, lễ phép, có nề nếp, kỷ luật, đồng thời rất năng động và tự tin.

Nhìn kết quả học tập, rèn luyện của các em, ai cũng bất ngờ vì ngoài kết quả đậu tốt nghiệp 100%, các em còn đạt nhiều giải Olympic, học sinh giỏi cấp thành phố và nhiều em trúng tuyển vào ĐH Y, ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa, Kinh tế,… Điều gì đã tạo nên những quả ngọt ấy? Phải chăng ngoài sự nỗ lực không ngừng của học sinh còn là công sức lặng thầm của những thầy cô giáo giỏi, luôn tận tâm, tận lực với nghề: “Có một nghề không trồng cây vào đất. Mà cho đời những đóa hoa thơm”.

Danh sách học sinh đậu Đại học điểm cao của trường Trần Cao Vân, năm học 2019-2020

Danh sách học sinh đậu Đại học điểm cao của trường Trần Cao Vân, năm học 2019-2020

Thầy Huỳnh Kim Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, để có được sự phát triển bền vững của một ngôi trường, có được sự tin yêu của phụ huynh và học sinh như hiện nay, không thể không chú trọng công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, đầy tâm huyết, nhất là với đối tượng học sinh đến từ nhiều tỉnh, thành, quận, huyện; nhiều sức học khác nhau.

“Chúng tôi xác định rõ chất lượng đào tạo là mục tiêu và nhiệm vụ hàng đầu. Ngoài tuyển chọn giáo viên có năng lực, tâm huyết với nghề, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các lớp học bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, đề cao việc đổi mới phương pháp giảng dạy. Cùng với đó là ứng dụng công nghệ vào dạy học, nhằm mang đến hiệu quả đào tạo tốt nhất”, thầy Tuấn cho hay.

	Tập thể Hội đồng Sư phạm Cơ sở 2

Tập thể Hội đồng Sư phạm Cơ sở 2

Nếu cho rằng, người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng, thì các thầy cô giáo Trường Trần Cao Vân là những người như thế.

Với năng lực chuyên môn giỏi, các thầy cô giáo bộ môn vừa dạy dỗ, vừa luôn đổi mới phương pháp dạy để truyền cảm hứng, phát huy tính tích cực, thúc đẩy tinh thần học tập hăng say và hiệu quả cho học sinh. Bên cạnh đó, với bề dày kinh nghiệm và bản lĩnh sư phạm, các thầy cô luôn có kế hoạch giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh: đầu tư cho học sinh giỏi, phụ đạo cho học sinh yếu. Từ đó, từng bước giúp các em tiến bộ và trưởng thành, học sinh yếu thành khá, học sinh khá thành giỏi, học sinh giỏi thành xuất sắc. Còn các thầy cô quản nhiệm thì vừa nghiêm khắc như cha, vừa hiền từ như mẹ để uốn nắn, dạy bảo các em; vừa gần gũi như bạn, vừa là chuyên gia tâm lý để hiểu và chia sẻ với các em mọi vấn đề trong học tập và cuộc sống.

“Ban giám hiệu nhà trường luôn khuyến khích mỗi giáo viên tìm ra một phương pháp giảng dạy mới, cùng cách truyền thụ tốt nhất cho học sinh. Có như vậy, các em mới cảm thấy hứng thú trong học tập và hệ thống giáo dục của trường mới phát triển bền vững”, thầy Tuấn cho biết thêm.

Tập thể Hội đồng Sư phạm Cơ sở 1

Tập thể Hội đồng Sư phạm Cơ sở 1

Khi chia sẻ cảm nhận về môi trường học tập tại Trường Trần Cao Vân, đôi mắt của các em học sinh đều ánh lên niềm yêu thương và tự hào về những người thầy, người cô đáng kính. Không chỉ là những người truyền dạy kiến thức, các thầy cô của trường còn là điểm tựa tinh thần, luôn thương yêu, chăm sóc và sát cánh cùng các em trong suốt chặng đường học tập.

Rõ ràng “Ngọc bất trác bất thành khí”, hòn ngọc thô kia nếu chẳng được mài giũa thì cũng chẳng thành món đồ trân quý được. Các em học sinh cũng như thế, mỗi thành quả các em đạt được ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân còn là công sức, tâm huyết của tập thể giáo viên. Trong đó, các thầy cô luôn giữ vai trò quan trọng trong mọi hoạt động dạy học, rèn luyện để giúp các em thành công và thành nhân.

Bằng việc xây dựng mô hình giáo dục vừa truyền thống vừa hiện đại, toàn diện, hội nhập quốc tế, Trường Trần Cao Vân luôn xứng đáng là nơi để các bậc phụ huynh và các em học sinh tự hào mỗi khi nhắc đến.

Hiện trường tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12 cho 4 loại hình lớp học: hai buổi, bán trú, bán nội trú và nội trú. Thời gian phát và nhận hồ sơ từ ngày 27.5.

Phụ huynh, học sinh quan tâm có thể liên hệ hotline: 0902611511, tham khảo website: www.thpttrancaovan.edu.vn, facebook: www.facebook.com/thpttrancaovan.edu.vn

Các cơ sở đào tạo:

Trường THCS-THPT Trần Cao Vân

CS 1: 126 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM. ĐT: 028.2253.4444

CS 2: 512 Thống Nhất, P.16, Q.Gò Vấp, TP.HCM. ĐT: 028.3589.4444

CS 3: 525 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, TP.HCM. ĐT: 028.3536.8884

CS 4: 88/20/20 Thạnh Lộc 40, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM. ĐT: 028.3535.1818

CS 5: 41 Giang Cự Vọng, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM. ĐT: 0931.307.279 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

OREO đánh dấu sinh nhật lần thứ 110 với chương trình thổi nến ảo vui nhộn

OREO đánh dấu sinh nhật lần thứ 110 với chương trình thổi nến ảo vui nhộn

OREO, thương hiệu bánh quy được yêu thích hàng đầu thế giới, khởi động chuỗi sự kiện kỷ niệm sinh nhật tròn 110 tuổi vào năm 2022 với việc ra mắt phiên bản Bánh Sinh nhật giới hạn. Bánh OREO phiên bản sinh nhật với kem cốm cầu vồng thật hấp dẫn hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam vào tháng 5.2022.