Những thói quen, lối sống gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc

0 Thanh Niên Online

Gien và các đặc điểm di truyền đóng một vai trò đối với sức khỏe tóc hoặc tình trạng rụng tóc, phần lớn được thúc đẩy bởi những thói quen sinh hoạt hằng ngày của mỗi cá nhân. 

 /// ShutterStock
ShutterStock

Sau đây là một số thói quen có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc của bạn, theo trang tin India.com.

Hút thuốc

Hút thuốc là một trong những tác nhân thúc đẩy rụng tóc nhanh nhất, đặc biệt là ở những người đã mắc bệnh này. Hút thuốc ảnh hưởng đến mức bão hòa ô xy bình thường, hạn chế các mạch máu trên toàn cơ thể. Các nang tóc cần một nguồn cung cấp máu tươi để luôn khỏe mạnh. Lưu lượng máu chậm khiến tóc mọc lại khó khăn hơn.

Vì vậy, khi tóc rụng, chúng không mọc lại. Hơn nữa, thuốc lá xâm nhập vào da, dòng máu và nang tóc dẫn đến tóc mỏng và cuối cùng là rụng tóc. Nói một cách đơn giản, bỏ thuốc lá có thể cứu tóc và cuộc sống của bạn, theo trang tinIndia.com.

Chế độ ăn uống không lành mạnh

Việc bỏ bữa, ăn không đủ chất dinh dưỡng và thói quen ăn uống không lành mạnh ảnh hưởng đến tóc và sức khỏe tổng thể của chúng ta. Những thứ không dễ dàng phát hiện trong sức khỏe của bạn xuất hiện trước hết trên mái tóc bạn.

Vì vậy, chúng ta có thể cảm thấy khỏe mạnh, nhưng nếu thấy tóc mình bất ngờ trông xỉn màu hoặc rụng quá mức, thì bạn chớ nên bỏ qua. Do tóc của chúng ta chủ yếu được tạo thành từ protein, hãy đảm bảo bạn nạp đủ protein trong chế độ ăn uống của mình. Tóc của chúng ta cũng cần các khoáng chất như kẽm, magnesium, sắt... với tỷ lệ phù hợp, theo trang tinIndia.com.

Thực phẩm dành cho tóc và các chất bổ sung theo chỉ dẫn của chuyên gia có thể giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh.

Các biện pháp làm đẹp

Tóc không thể chịu nổi một số phương pháp làm đẹp ngày nay và hầu hết các quy trình thương mại có thể làm hỏng mái tóc của bạn. Các máy uốn và sấy tóc phá hủy độ đàn hồi và sức mạnh của tóc. Việc tắm vòi sen nóng và xử lý tóc ướt không phù hợp làm hỏng mái tóc của bạn.

Thuốc nhuộm hóa học vĩnh viễn làm hỏng tóc bằng cách phá vỡ lớp biểu bì. Các quá trình hóa học như nhuộm, tẩy, duỗi và uốn tóc, loại bỏ tất cả protein và độ ẩm ra khỏi tóc, khiến tóc trở nên giòn và dễ gãy. Da đầu bị kích ứng và bong tróc, do đó làm hỏng tóc của bạn.

Căng thẳng tinh thần

Các nang tóc được bao quanh và bị xâm lấn bởi một mạng lưới các tế bào thần kinh. Bất kỳ hoạt động hóa học bất lợi trong hệ thống thần kinh có thể gửi tín hiệu không mong muốn đến các nang tóc. Thiếu ngủ cũng là một yếu tố quan trọng dẫn đến rụng tóc. Căng thẳng dẫn đến mất ngủ ở nhiều người và rụng tóc là hậu quả hẳn nhiên sau đó, theo trang tinIndia.com.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm