TNO

Những thực phẩm tuyệt đối không được ăn ở bữa sáng

24/06/2015 02:20 GMT+7

Có những loại thực phẩm bạn cần tuyệt đối tránh ăn vào bữa sáng. Bởi, chúng sẽ dẫn đến việc mất năng lượng, béo phì, tiểu đường, thậm chí ung thư.

Có những loại thực phẩm bạn cần tuyệt đối tránh ăn vào bữa sáng. Bởi, chúng sẽ dẫn đến việc mất năng lượng, béo phì, tiểu đường, thậm chí ung thư.

Bạn đã biết, ăn sáng rất quan trọng. Tuy nhiên, ăn gì và không nên ăn gì để tốt nhất cho sức khỏe thể chất và tinh thần thì không phải ai trong chúng ta cũng biết. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận diện những loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn vào buổi sáng. Vì, chúng gây hại cho cơ thể bạn. 

Thịt xông khói, giăm bông và xúc xích

Các loại thịt đã qua chế biến thường được bổ sung thêm nitrat, một loại chất có liên quan đến ung thư trực tràng. Theo danh sách công bố “10 điều có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư” của một Viện nghiên cứu thì tránh nitrat là một số trong đó. Điều đó có nghĩa là bạn không nên ăn các loại thịt đã qua chế biến như thịt xông khói, giăm bông, xúc xích,…đặc biệt vào các buổi sáng.

Ngũ cốc có đường

 Những thực phẩm tuyệt đối không được ăn ở bữa sáng
Ngũ cốc tốt cho sức khỏe và ăn ngũ cốc vào mỗi bữa sáng là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn bắt đầu một ngày mới. Tuy nhiên, những loại ngũ cốc có đường thường có mức carbs cao và khiến bạn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Ngũ cốc tốt cho sức khỏe và ăn ngũ cốc vào mỗi bữa sáng là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn bắt đầu một ngày mới. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại ngũ cốc đều tốt cho sức khỏe. Những loại ngũ cốc có đường thường có mức carbs cao và khiến bạn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Loại ngũ cốc này sẽ làm lượng đường trong máu lên cao, từ đó làm bạn nhanh bị đói. Vì vậy, nếu không muốn năng lượng “sụp đổ” ngay từ sáng sớm, bạn không nên ăn ngũ cốc có đường vào buổi sáng. Thay vào đó, bạn nên chọn loại ngũ cốc có hàm lượng chất xơ và protein cao. Hạt lanh hay quả óc chó là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng, vì chúng có nhiều protein và chất xơ.

Bánh ngọt làm từ xi-ro phong

Xi-ro phong tự nhiên mang đến sự mát lành, ngọt ngào và tốt cho sức khỏe, nhưng không có nhiều xi-rong phong nguyên chất bán trên thị trường. Thực tế, rất nhiều loại xi-ro phong hiện này được làm từ chất tạo ngọt (high fructose corn syrup – HFCS), một loại chất đã được chứng minh không tốt cho sức khỏe.

Chất tạo ngọt có mặt trong hầu hết các loại thực phẩm chế biến và đóng gói. HFCS có thể dẫn đến béo bụng và tích mỡ ở nội tạng. Bèo phì dần đến rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư.

Bánh ngọt và bánh rán

Mặc dù các loại bánh này đều làm từ bột, nhưng chúng thường được bổ sung thêm đường. Tiêu thụ đường vào buổi sáng là cách tồi tệ nhất để bắt đầu một ngày mới, vì nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tăng nguy cơ bị cao đường huyết, đói nhanh hơn, béo phì và tiểu đường.

Nếu những điều trên không thể khiến bạn tránh xa việc ăn bánh ngọt thì thông tin sau đây sẽ tiếp thêm động lực cho bạn. Nhiều nhà khoa học tin rằng, đường có mối liên hệ với các căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Bánh muffin

 Những thực phẩm tuyệt đối không được ăn ở bữa sáng
Muffin cũng là loại bánh không nên có trong bữa sáng của bạn. Vì sao ư ?
Bởi, loại bánh này được làm từ bột trắng, dầu và rất nhiều đường.

Muffin là loại bánh nhỏ làm từ bột mì và có nhân. Đây cũng là loại bánh không nên có trong bữa sáng của bạn. Vì sao ư ? Bởi, loại bánh này được làm từ bột trắng, dầu và rất nhiều đường.

Lê Anh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.