Những trái tim thiện nguyện vì cộng đồng

0

Vào tháng 1 hằng năm tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, hàng ngàn người với tinh thần thiện nguyện cùng nhau góp những bước chân chia sẻ trong chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting.

Chương trình năm nay dự kiến thu hút gần 15.000 người mang tinh thần thể thao vì “sức khỏe” và sự “chia sẻ”
Chương trình năm nay dự kiến thu hút gần 15.000 người mang tinh thần thể thao vì “sức khỏe” và sự “chia sẻ”

Qua 14 năm tổ chức, chương trình đã thu hút hơn 197.000 lượt người tham gia, quyên góp gần 32 tỉ đồng hỗ trợ nhiều gia đình khó khăn đón tết đầy đủ hơn và vươn lên trong cuộc sống.

Năm nay, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting lần thứ 15 - 2020 do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh tổ chức tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ nhiều tổ chức, cá nhân. Mang thông điệp “Bước chân chia sẻ”, chương trình kết nối những trái tim thiện nguyện để cùng nhau truyền đi nguồn năng lượng tích cực từ khu đô thị văn minh, cộng đồng nhân văn.

Từ những đóng góp của cộng đồng, chương trình đã hỗ trợ người nghèo thông qua các hoạt động thiết thực như: Tặng quà tết cho người nghèo; hỗ trợ vốn; xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương; sửa chữa nhà chống dột; nâng nền nhà… Một phần tiền từ thiện được dành để ủng hộ Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM. Nhiều gia đình khó khăn được hỗ trợ vươn lên thoát nghèo như gia đình chị Nguyễn Lan Đài ở huyện Bình Chánh, gia đình ông Trương Văn Tập ở huyện Nhà Bè, gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Sương ở quận 8…

Ban Tổ chức chương trình cùng chính quyền địa phương đến thăm hỏi và tặng quà tết cho gia đình khó khăn

Ban Tổ chức chương trình cùng chính quyền địa phương đến thăm hỏi và tặng quà tết cho gia đình khó khăn

Cùng hướng về cộng đồng

Từ tâm niệm “Nhận từ xã hội, báo đáp lại cho xã hội” của ông Lawrence S.Ting - cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, những thế hệ tiếp nối đã kế thừa và phát huy để mang đến những giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội. “Trong 14 năm qua, Công ty Phú Mỹ Hưng ngày càng đổi mới công tác tổ chức và quy mô ngày càng mở rộng tạo nên văn hóa thiện nguyện cho cộng đồng. Chương trình mang đến giá trị thiết thực cho nhiều hộ nghèo, cũng như tiếp thêm nghị lực để họ vươn lên trong cuộc sống” - ông Trần Bảo Danh - Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Nhà Bè, TP.HCM nhiều năm tham gia phối hợp tổ chức chương trình chia sẻ.

Ông Trần Bảo Danh (ngoài cùng bên phải) và người dân huyện Nhà Bè trong chương trình năm 2019

Ông Trần Bảo Danh (ngoài cùng bên phải) và người dân huyện Nhà Bè trong chương trình năm 2019

Cùng hướng đến giá trị tốt đẹp, các doanh nghiệp, cá nhân đã đồng hành, ủng hộ chương trình và lan tỏa tinh thần thiện nguyện chia sẻ vì cộng đồng. Ông Lê Viết Hải - Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình chia sẻ: “Đồng hành cùng chương trình trong suốt 15 năm qua, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình mong được góp phần thiết thực hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, mang mùa xuân ấm áp đến với những mảnh đời còn nhiều gian khó. Với Hòa Bình, kinh doanh không chỉ là lợi nhuận về mặt kinh tế mà cao hơn chính là sự phát triển bền vững mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống, cho xã hội và cho đất nước”.

Nhân viên Công ty Hòa Bình hào hứng tham gia chương trình

Nhân viên Công ty Hòa Bình hào hứng tham gia chương trình

Nhiều người lớn tuổi, cán bộ công nhân viên chức, học sinh, sinh viên… sẵn lòng tham gia để góp bước chân trong hành trình thiện nguyện. “Công ty Mai Linh tạo điều kiện cho nhân viên tham gia chương trình để vận động rèn luyện sức khỏe gắn với làm việc thiện. Riêng tôi tham gia đi bộ để góp sức mình giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn và kêu gọi thêm anh em lái xe cùng tham gia để chương trình lan tỏa đến nhiều người hơn nữa” - anh Nguyễn Anh Hào - Đội trưởng lái xe Taxi Mai Linh TP.HCM chia sẻ.

Công ty Mai Linh đồng hành cùng chương trình trong 14 năm qua

Công ty Mai Linh đồng hành cùng chương trình trong 14 năm qua

Sắp tới đây, vào lúc 6g30 ngày 18.1.2020 tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM, hàng ngàn người sẽ cùng tham gia Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting lần thứ 15. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình TP.HCM (HTV).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm