Những trường đại học có chương trình MBA học trong 1 năm

0 Thanh Niên Online

Thông thường, một chương trình học thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) truyền thống thường mất hai năm để hoàn thành.

 /// Ảnh chụp màn hình About.com
Ảnh chụp màn hình About.com

Tuy nhiên, vẫn có những trường đại học uy tín, chất lượng có chương trình đào tạo MBA chỉ trong một năm, hoặc thậm chí ít hơn, cho phép sinh viên tiết kiệm được một nửa thời gian và chi phí cần thiết, theo tổng hợp trên trang About.

INSEAD

INSEAD được coi là một trong những trường MBA tốt nhất thế giới. Trường tiên phong cung cấp chương trình MBA một năm đầu tiên từ thập kỷ trước. INSEAD có cơ sở ở Pháp, Singapore, và Abu Dhabi. Chương trình MBA tăng tốc tại INSEAD có thể được hoàn thành chỉ trong vòng 10 tháng. Trong thời gian đó, sinh viên sẽ học 20 môn học, bao gồm 13 môn học về quản lý và 7 môn tự chọn. Đối với các môn tự chọn, sinh viên có thể lựa chọn trong phạm vi 75 môn tự chọn khác nhau.

Một đặc điểm nổi bật tại INSEAD chính là cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục đa văn hóa. Sinh viên INSEAD rất đa dạng, đại diện cho hơn 75 quốc gia. Ít nhất một nửa sinh viên tốt nghiệp từ INSEAD có thể tự làm chủ hoặc đủ khả năng cho những vị trí quản lý cấp cao.


Kellogg School of Management

Kellogg School of Management thuộc Đại học Northewest (Northewest University) là một trong những trường được xếp hạng cao tại Mỹ. Đây cũng là một trong những trường đại học Mỹ đầu tiên cung cấp chương trình MBA một năm.

Điều thú vị nhất là trường không ép sinh viên vào một khóa học 12 tháng, mà thay vào đó sinh viên được quyền tùy chọn những môn học cốt lõi, tập trung vào các môn tự chọn, từ hơn 200 môn, để phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của mình.


IE Business School

IE Business School là trường đại học tại Madrid (Tây Ban Nha), luôn được xếp hạng trong số các trường tốt nhất ở châu Âu và trên quy mô toàn cầu. IE tạo cơ hội học tập đa dạng cho sinh viên, tránh việc đào tạo theo khuôn khổ truyền thống, có tới 40% môn học có thể được tùy chỉnh để phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp thực tế của sinh viên.

Sinh viên có thể lựa chọn chương trình học là tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha. Một sinh viên sẽ bắt đầu khóa học với giai đoạn cốt lõi nhấn mạnh vào tinh thần kinh doanh, trước khi chuyển qua giai đoạn trải nghiệm thực tế, và kết thúc với các môn tự chọn.


Johnson Graduate School of Management

Đối với một sinh viên muốn kiếm bằng cấp MBA thuộc dạng Ivy League từ một trường học tại Mỹ chỉ trong vòng 12 tháng, thì Johnson Graduate School of Management thuộc Đại học Cornell là lựa chọn hàng đầu.

Điểm nổi bật cho sinh viên học MBA tại đây là các chuyến đi nghiên cứu quốc tế, cho phép sinh viên có được kinh nghiệm thực tế thông qua các dự án tư vấn thực sự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm