Những tựa game VR nổi bật tại E3 2021

0 Thanh Niên Online

Năm vừa qua là một năm chậm chạp đối với các game VR nói riêng và cả xã hội nói chung do tác động của đại dịch COVID-19. Ngay cả tại sự kiện E3 2021 cũng không có tin tức nào bùng nổ từ các tựa game lớn từ năm 2020 như Half-Life: Alyx hoặc Medal of Honor: Above and Beyond. Tuy vậy vẫn có những tựa game VR khá hứa hẹn tại E3 2021 dưới đây:

Song in the Smoke

Tựa game phiêu lưu sinh tồn Song in the Smoke sẽ đưa bạn vào một thế giới sống động trong đó người chơi chế tạo các công cụ và vũ khí, nấu độc dược và may quần áo, đồng thời tham gia chiến đấu với vũ khí cận chiến và cung tên. Quái vật sẽ có những phản ứng khác nhau với bạn dựa trên tình trạng của chúng, như một sinh vật đang đói có thể phản ứng khác với những sinh vật mới ăn gần đây.

Against

Against là một tựa game chiến đấu âm nhạc giống như Pistol Whip. Khi đám đông lao vào bạn, hãy đánh bại chúng kịp thời theo nhịp điệu của âm nhạc bằng dao, súng và các vũ khí khác, đồng thời né tránh những chiếc rìu và xà beng. Thậm chí còn có những cuộc đánh nhau với các con boss lớn. Hiện Against cũng có bản demo trên Steam Next Fest để bạn chơi thử.

Smash Drums

Smash Drums là một tựa game âm nhạc khác nhưng giống Beat Saber là sẽ sử dụng nhạc cụ gõ. Khi trống bay trong không khí về phía bạn (đôi khi từ các hướng khác nhau), hãy đánh chúng đúng lúc theo nhạc bằng dùi trống ảo của bạn. Smash Drums có sẵn 21 bài hát khi ra mắt và hứa hẹn sẽ có nhiều bài hát hơn nữa. Hiện đã có bản demo cho Smash Drums trên Oculus Quest App Lab.

Unplugged

Nếu sử dụng Oculus Quest, người chơi Unplugged thậm chí không cần bộ điều khiển. Với công nghệ theo dõi ngón tay chính xác đến bất ngờ của Quest, bạn có thể chơi guitar air tốc độ cao mà không cần gì ngoài hai bàn tay trắng. Tựa game này cũng tương thích với bộ điều khiển Valve Index.

I Expect You to Die 2

Đây là phần tiếp theo của trò chơi giải đố về điệp viên hài hước rất được yêu thích từ những ngày ra mắt đầu tiên của VR. Người chơi sẽ cải trang và đi vòng quanh thế giới để ngăn chặn tên phản diện độc ác Zoraxis trong sáu nhiệm vụ bí mật mới. Nếu nó giống như bản gốc, I Expect You to Die 2 sẽ là một game VR điệp viên hài hước và có tính tương tác cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 4 VR sắp ra mắt trong tháng 10 này

Resident Evil 4 VR sắp ra mắt trong tháng 10 này

Mặc dù đã được 16 tuổi vào thời điểm này nhưng Resident Evil 4 chưa bao giờ hết hot khi mới đây trong cộng đồng bắt đầu rộ lên tin đồn về bản làm lại của tựa game này bất chấp chưa có thông tin chính thức nào từ hãng.