Những việc làm ý nghĩa giúp trẻ em nghèo

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 16.12, Ngày hội “Thu heo đất, gửi yêu thương” do nhóm tình nguyện Những Ước Mơ Xanh tổ chức đã diễn ra tại số 5 Đinh Tiên Hoàng, Q.1 (TP.HCM), thu hút nhiều bạn trẻ mang heo đất đến tặng cho chương trình.

Những việc làm ý nghĩa giúp trẻ em nghèo

(TNO) Sáng 16.12, Ngày hội “Thu heo đất, gửi yêu thương” do nhóm tình nguyện Những Ước Mơ Xanh tổ chức đã diễn ra tại số 5 Đinh Tiên Hoàng, Q.1 (TP.HCM), thu hút nhiều bạn trẻ mang heo đất đến tặng cho chương trình.

Song song với việc làm trên, nhóm cũng tổ chức phiên chợ bán đồ cũ nhằm gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo. Phiên chợ có khoảng 20 gian hàng bày bán những món đồ đã qua sử dụng như quần áo, giày dép, giỏ xách, gấu bông, giáo trình, đồ lưu niệm… thu hút đông đảo bạn trẻ đến mua sắm.

Cầm trên tay một túi quần áo, Trần Thị Tuyết Trang (Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM) khoe: “Chỉ với 200.000 đồng nhưng mình đã mua được rất nhiều quần áo ưng ý. Những món đồ ở đây còn rất mới, giá lại rất rẻ nên ai cũng có thể mua được. Mình mong sao mô hình này được tổ chức thường xuyên và nhân rộng để mọi người có dịp mua sắm, qua đó chia sẻ tình yêu thương để những người kém may mắn được thụ hưởng nhiều hơn”.

Anh Lê Trung Hải - Trưởng nhóm tình nguyện Những Ước Mơ Xanh cho biết: “Toàn bộ số tiền quyên góp được từ ngày hội thu heo đất và phiên chợ bán đồ cũ dùng để mua áo ấm, chăn mền, sách vở, dụng cụ học tập tặng hàng ngàn trẻ em nghèo ở xã Mê Linh, huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) nhân dịp Giáng sinh và năm mới sắp tới.

Những việc làm ý nghĩa giúp trẻ em nghèo - ảnh 1

Tin, ảnh: Lê Thanh

>> Giúp trẻ em nghèo vùng sâu
>> EVN nỗ lực giúp trẻ em nghèo tới trường
>> Trung thu đến với trẻ em nghèo
>> Tình nguyện viên Nhật Bản làm việc tại Đồng Nai
>> Những tình nguyện viên JICA
>> 500 tình nguyện viên Việt - Nhật tham gia trồng rừng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngồi và chỉ ngồi trước màn hình!

Ngồi và chỉ ngồi trước màn hình!

Ngồi học trên lớp, làm bài tập ở nhà, học bài trên web, đi học thêm, giải trí (đọc, chơi game)… tư thế chủ yếu và thường nhật của học sinh trên toàn thế giới trong những thập niên này là ngồi và ngồi trước một màn hình!