Những yếu tố ảnh hưởng ham muốn tình dục

0 Thanh Niên Online

Ham muốn tình dục thấp có liên quan đến nồng độ testosterone ở cả nam lẫn nữ. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chuyện phòng the của bạn, theo eatthis.

Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Ham muốn tình dục thấp có liên quan đến nồng độ testosterone ở cả nam lẫn nữ. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chuyện phòng the của bạn, theo eatthis.

Ảnh: ShutterstockẢnh: Shutterstock

Không chú ý chế độ dinh dưỡng

Để giữ cho ham muốn tình dục của bạn được duy trì tốt hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ đủ lượng kẽm có nồng độ testosterone bình thường. Kẽm có nhiều trong hàu, thịt nạc và các loại ngũ cốc và bột ngũ cốc.

Một loại khoáng chất khác có liên quan đến testosterone cao hơn là magiê. Bạn có thể tìm thấy nó trong nhiều loại thực phẩm như rau lá xanh đậm, các loại hạt và hạt giống, cá, đậu, ngũ cốc nguyên hạt, bơ, sữa chua, chuối và sô cô la đen.

Uống rượu quá nhiều

Uống rượu quá nhiều hay thường xuyên có thể có tác động tiêu cực đến cả nam và nữ trong ham muốn tình dục. Một ly rượu vang hoặc cocktail có thể giúp bạn có “tâm trạng”, nhưng uống nhiều hơn và uống quá thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Rượu là loại thực phẩm có thể “tàn phá” khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng. Hãy bỏ thói quen này để “thắp lại” ham muốn tình dục của bạn.

Ngủ không đủ giấc

Theo một số nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của mất ngủ đến ham muốn tình dục. Ở nam giới, thiếu ngủ có thể làm giảm nồng độ testosterone. Với phụ nữ, nó có thể ảnh hưởng đến mong muốn tình dục của họ và khả năng đạt cực khoái. Cần duy trì từ 7-9 giờ ngủ mỗi đêm để “chuyện ấy” luôn là điều bạn hứng thú.

Không thư giãn

Căng thẳng kinh niên làm suy giảm testosterone, bằng chứng là một nghiên cứu cho thấy có mối liên quan giữa căng thẳng và nồng độ testosterone ở nam giới. Để căng thẳng không “giết chết” chuyện phòng the của bạn, hãy mát xa, tập yoga, thiền, hoặc hít thở sâu.

Ăn nhiều đường

Đường luôn “ẩn nấp” trong nhiều loại thực phẩm mà bản thân ta không thể nhận ra. Những thứ có chất ngọt làm tăng nồng độ hoóc môn insulin, vốn làm cơ thể lưu trữ chất béo ở bụng, mất khối lượng cơ bắp và giảm testosterone. Ở nam giới, béo bụng làm tăng nồng độ estrogen, có thể làm ham muốn tình dục thấp và rối loạn chức năng cương dương. Một nghiên cứu tìm thấy rằng đường làm giảm đáng kể tổng số và nồng độ testosterone tự do. Hãy bỏ thói quen ăn ngọt để những đêm “hoan vui” của bạn được trọn vẹn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm