Niantic đang sa thải hàng loạt nhân viên và hủy bỏ các dự án

0 Thanh Niên Online

Hơn 90 nhân viên của Niantic đang bị sa thải và nhà phát triển Pokémon GO cũng đã hủy bỏ 4 dự án.

Theo Engadget, nhà phát triển Niantic của Pokémon Go đang sa thải 8% lực lượng lao động của mình, được cho là khoảng 85 - 90 nhân sự. Công ty trò chơi thực tế tăng cường cũng đã hủy bỏ 4 dự án.

Niantic đang sa thải hàng loạt nhân viên và hủy bỏ các dự án - ảnh 1

Niantic đang sa thải hàng loạt nhân viên và hủy bỏ các dự án

niantic

Giám đốc điều hành John Hanke đã viết trong một email gửi đến nhân viên rằng Niantic đang “đối mặt với thời kỳ kinh tế bất ổn” và phải “sắp xếp hợp lý hơn nữa hoạt động để có thể định hướng tốt nhất công ty” nhằm chống lại mọi vấn đề về kinh tế trong tương lai.

“Gần đây chúng tôi đã quyết định ngừng sản xuất một số dự án và giảm khoảng 8% lực lượng lao động để tập trung vào các ưu tiên chính của công ty”, phát ngôn viên của Niantic nói với Bloomberg. “Chúng tôi biết ơn những đóng góp của những nhân sự rời khỏi Niantic và chúng tôi đang hỗ trợ họ vượt qua quá trình chuyển đổi khó khăn này.”

Những dự án bị hủy bỏ của công ty gồm Transformers: Heavy Metal, một trò chơi đã bị “xếp xó” từ lâu. Niantic và Hasbro đã công bố tựa game này vào năm 2021 và đã thử nghiệm nó ở một số thị trường kể từ mùa hè năm ngoái. Tiếp đó là một dự án nhập vai có tên là Hamlet. Hai dự án còn lại có tên là Blue SkySnowball.

Niantic vẫn chưa thể lấy lại thành công của Pokémon GO năm 2016. Công ty đã đóng cửa một trò chơi AR dựa trên loạt truyện Harry Potter vào đầu năm nay. Bloomberg lưu ý rằng các tựa game dựa trên Catan (đã đóng cửa vào năm ngoái) và Pikmin của Nintendo cũng không thành công.

Tin tức về việc sa thải và hủy bỏ dự án xuất hiện 1 ngày sau khi Niantic công bố NBA All-World, một trò chơi bóng rổ mà họ thực hiện với sự hợp tác của NBA và hiệp hội cầu thủ của giải đấu này.

Ngoài ra, công ty sẽ sớm phát hành một ứng dụng giúp người chơi Pokémon GO trò chuyện với nhau. Niantic cũng đang làm việc trên một trò chơi có tên là Peridot và hợp tác với các công ty khác trên các ứng dụng AR.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm