Nick Vujicic "giúp" cổ phiếu Hoa Sen tăng vùn vụt

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đáng chú ý nhất trên sàn giao dịch chứng khoán trong những ngày qua là mã HSG của Tập đoàn Hoa Sen khi mã này đã có hai phiên tăng giá liên tiếp.

Nick Vujicic "giúp" cổ phiếu Hoa Sen tăng vùn vụt

Sự kiện tập đoàn này tài trợ hơn 30 tỉ đồng để mời chàng trai không tay, chân Nick Vujicic tới Việt Nam đã thu hút rất nhiều người quan tâm, trong đó có cả giới đầu tư chứng khoán.

Chính vì vậy, chỉ trong hai ngày hôm qua và hôm nay 24.5, giá trị cổ phiếu HSG đã tăng thêm 9,3% (tương đương với hơn 400 tỉ đồng về giá trị cổ phiếu niêm yết của mã này trên HOSE).

Riêng với ông chủ tập đoàn này thì số tiền “lời” từ việc tăng giá cổ phiếu là 180 tỉ đồng. Hiện mã HSG đang có giá là 49.400 đ/CP.

Trên bình diện toàn thị trường, khép lại tuần giao dịch hôm nay (24.5), hai sàn chứng khoán cùng tăng điểm: VN-Index có thêm 2,02 điểm, HNX-Index tăng 0,53 điểm. 

Cụ thể, tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, mở cửa phiên sáng, thông tin về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm đã có tác động tích cực tới sàn. 

Sang tới đợt khớp lệnh liên tục lần 1, thời gian đầu của đợt này, thị trường giữ sắc xanh khá tốt. Thế nhưng, về giữa phiên, trong nhóm VN30 rất nhiều mã lớn chỉ còn giữ giá tham chiếu rồi sau đó giảm giá mạnh như BVH, KDC, MSN, VNM, PGD mất từ 500-1.900 đ/CP; DPM, FPT, HAG, HPG, STB, PNJ, VCB lần lượt giảm 100-300 đ/CP… Thêm vào đó nhiều mã bất động sản cũng giảm giá.

Nhờ sự tăng giá của nhóm blue-chip vào cuối phiên giúp VN-Index lấy lại mốc 500 vào phiên cuối tuần

Tới cuối phiên, giao dịch trên sàn dần dần hồi phục trở lại. Trên bảng giao dịch điện tử đã có 130 mã tăng giá. Nhóm mã có mức vốn hóa lớn trên sàn cũng rục rịch tăng trở lại. Trong đó có mã GAS tăng 500 đ/CP, PVD tăng 700 đ/CP… đã góp phần giúp VN-Index trở lại sắc xanh.

Sang tới phiên chiều, mặc dù sắc xanh được duy trì, nhưng biên độ tăng lại bị thu hẹp. Một phần là do các nhà đầu tư tiếp tục “xả hàng” và cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số này tăng tổng cộng được 2,02 điểm, lên chốt ở mức 500,24 điểm (tương đương với mức tăng 0,41%). Tổng khối lượng khớp lệnh toàn thị trường là hơn 62,5 triệu đơn vị, giá trị tương ứng trên 1.106 tỉ đồng. 

Trong nhóm VN30, có 17 mã tăng, 3 mã đứng giá tham chiếu, còn lại 10 mã giảm giá. VN30-Index cũng tăng thêm 2,02 điểm, lên mức 563,81 điểm.

Tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, HNX-Index phiên này tăng 0,53 điểm, lên mức 62,61 điểm. Khối lượng khớp lệnh toàn thị trường là 42,7 triệu đơn vị, giá trị tương ứng hơn 371,7 tỉ đồng. Toàn sàn có 123 mã tăng giá, 86 mã đứng giá tham chiếu, còn lại 70 mã giảm giá.

HNX30-Index hôm nay chỉ tăng nhẹ 0,33 điểm, chốt ở mức 117,75 điểm. Khối lượng khớp lệnh của nhóm là 26,5 triệu đơn vị, giá trị tương ứng là 226 tỉ đồng.

Hồng Minh

>> Chứng khoán tăng nhẹ phiên đầu tuần
>> Hai sàn chứng khoán tăng điểm nhẹ
>> Chứng khoán tăng mạnh
>> Sau lễ, hai sàn chứng khoán cùng mất điểm
>> Bất động sản, vàng, chứng khoán... đầu tư vào đâu ?
>> Nhà đầu tư xả hàng trước lễ, chứng khoán giảm
>> Chỉ số giá tiêu dùng đẩy chứng khoán tăng
>> Bắt giám đốc Công ty chứng khoán SME chi nhánh TP.HCM
>> Chứng khoán giảm điểm phiên đầu tuần mới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm