“Nick Vujicic” Việt Nam giao lưu cùng người hùng Nick Vujicic

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tối nay 23.5, trước gần 40.000 khán giả, cô bé Việt Nam Nguyễn Linh Chi không có tay chân từ lúc chào đời sẽ có cơ hội gặp gỡ diễn giả Nick Vujicic tại Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

“Nick Vujicic” Việt Nam giao lưu cùng người hùng Nick Vujicic

(TNO) Tối nay 23.5, trước gần 40.000 khán giả, cô bé Việt Nam Nguyễn Linh Chi không có tay chân từ lúc chào đời sẽ có cơ hội gặp gỡ diễn giả Nick Vujicic tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Trưa ngày 23.5, tại một nhà hàng gần Sân vận động Mỹ Đình, phóng viên Thanh Niên Online đã có cuộc gặp gỡ ngắn ngủi với cô bé Nguyễn Linh Chi - người có thân hình khá giống với Nick Vujicic.

Chia sẻ với phóng viên, bố của Linh Chi - ông Nguyễn Đình Nam - cho biết những ngày khi Nick Vujicic đến Việt Nam, Nguyễn Linh Chi say mê ngồi trước màn hình theo dõi tất cả clip phát về nhân vật này và mong muốn có cơ hội gặp người hùng đến từ nước Úc.

Đáp ứng nguyện vọng của Linh Chi, sáng nay cả gia đình đã đón xe khách từ TP.Yên Bái xuống Hà Nội để đưa Chi vào sân Mỹ Đình trực tiếp nghe Nick Vujicic nói chuyện.

Nguyện vọng của gia đình đã được đáp ứng hơn sự mong đợi. Bởi trong tối nay, Linh Chi sẽ có cơ hội được gặp gỡ trực tiếp và giao lưu với Nick Vujicic trước khoảng 40.000 khán giả tại Sân vận động Mỹ Đình.

Ông Nam cho biết, khi ra đời Linh Chi đã không có chân, không có tay do ảnh hưởng di chứng chất độc da cam. Ông nội Linh Chi từng là bộ đội giải phóng chiến đấu tại chiến trường Khe Sanh, Quảng Trị.

Với sự trợ giúp luyện tập từ bố mẹ, hiện tại bé Linh Chi có thể di chuyển khá thoải mái, vẽ và viết được chữ, tự mình mang được các đồ vật nhỏ.

“Nick Vujicic”  Việt Nam sẽ giao lưu cùng người hùng Nick Úc

"Nick Vujicic" Việt - Úc gặp gỡ trực tiếp

Ngay sau khi thông tin về bé Linh Chi không tay chân được chia sẻ một cách nhanh chóng mặt trên cộng đồng mạng, chiều nay 23.5, đại diện truyền thông Công ty First News - Trí Việt (một trong những đơn vị tổ chức chuỗi chương trình Nick Vujicic tại Việt Nam) cho biết: "Linh Chi cũng có một hoàn cảnh tương tự như Nick Vujicic, sinh ra không tay, không chân. Biết được Nick sang Việt Nam nên cô bé rất khao khát được gặp Nick. Đại diện của First News đã trao đổi với nhà báo Tạ Bích Loan và đại diện Tổ chức Nick về nguyện vọng của bé Linh Chi và Nick đã đồng ý gặp em".

Theo đó, chàng trai không tay chân Nick Vujicic sẽ gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với bé Linh Chi trong buổi gặp gỡ trẻ em khuyết tật vào chiều mai 24.5 tại Hà Nội. (Thiên Hương)

Phan Hậu thực hiện 

>> Giao lưu với Nick Vujicic: Cuộc hội ngộ của những người truyền cảm hứng sống
>> Nick Vujicic chào Việt Nam
>> Nick Vujicic: “Tôi sẽ không nổi tiếng nếu được sinh ra đầy đủ chân tay”
>> Nick Vujicic đã đến Việt Nam
>> Nóng" các hoạt động chuẩn bị đón Nick Vujicic đến Việt Nam
>> Nick Vujicic: "Ai có sự tự ti mới là người khuyết tật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tối nay U.23 Việt Nam giành chiến thắng, tôi sẽ…

Tối nay U.23 Việt Nam giành chiến thắng, tôi sẽ…

Thức trắng đêm, sẵn sàng để 'đi bão', hay thậm chí là cầu hôn người yêu… là những dự định mà người trẻ đã chuẩn bị để ăn mừng nếu đội tuyển U.23 Việt Nam giành chiến thắng tối nay. Còn bạn thì sao?