Ông Sepp Blatter (trái) và Michel Platini được cho là những nhân vật chính giúp Qatar đăng cai World Cup 2022	 /// AFP

Ai “đạo diễn” giúp Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022?

0
Sau khi cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini bị cảnh sát Pháp tạm giữ thẩm vấn, dư luận bóng đá thế giới bắt đầu hoài nghi về việc Qatar đã hối lộ số tiền “khủng” cho cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter để giành quyền đăng cai World Cup 2022.
Ông Michel Platini và luật sư riêng rời trụ sở cảnh sát rạng sáng qua 19.6  /// Reuters, AFP

Qatar sẽ mất quyền tổ chức World Cup 2022?

0
Nghi vấn Qatar chi tiền mua phiếu bầu để được đăng cai World Cup 2022 nhen nhóm từ hơn 1 năm qua, nay càng được củng cố qua cuộc điều tra của cảnh sát Pháp với động thái mới nhất là tiến hành thẩm vấn cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini.
Ông Platini được cho là đã bị Qatar hối lộ để đổi lại lá phiếu bầu đăng cai World Cup 2022 /// AFP

Bí mật khoản tiền Qatar hối lộ Platini để giành quyền đăng cai World Cup 2022

0
Sau khi ông Michel Platini được thả sau 15 giờ bị cảnh sát Pháp tạm giữ để thẩm vấn liên quan đến nghi án hối lộ để giúp Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022, truyền thông thế giới bắt đầu hé lộ những khoản tiền, lợi ích được cho là quốc gia vùng Vịnh sử dụng đút lót cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) để đổi những lá phiếu bầu.
Qatar đang đối mặt với nguy cơ bị tước quyền đăng cai World Cup 2022 /// AFP

Platini bị bắt, Qatar đối mặt nguy cơ bị tước quyền đăng cai World Cup 2022?

0
Sau khi cảnh sát Pháp tiến hành bắt giữ một số nghi phạm, trong đó có cựu chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini liên quan đến bê bối hối lộ giúp Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022, dư luận bóng đá thế giới đã dấy lên thông tin về nguy cơ đất nước vùng Vịnh này có thể bị tước quyền đăng sự kiện nói trên.
Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde /// Reuters

Giám đốc IMF sẽ hầu tòa án Pháp

0
Người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde sẽ phải ra tòa án Pháp vì có liên quan đến một vụ tranh chấp lâu dài.
Nỗi oan năm Mùi

Nỗi oan năm Mùi

0
(TS Xuân) Do tin vào câu nói xuất hiện cách đây vài trăm năm, nhiều cặp vợ chồng ở Trung Quốc và một số nước Á Đông quyết không sinh con trong năm Mùi.
 
Cựu Tổng thống Pháp phản pháo

Cựu Tổng thống Pháp phản pháo

0
Sau khi bị khởi tố với những cáo buộc rất nghiêm trọng như “chủ động tham nhũng”, “nhận hối lộ” và “vi phạm bí mật nghề nghiệp”, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã trả lời phỏng vấn trực tiếp trên Đài truyền hình TF1 và Đài phát thanh Europe 1 vào rạng sáng qua.
Tình tiết mới về vụ Gaddafi - Sarkozy

Tình tiết mới về vụ Gaddafi - Sarkozy

0
(TNO) Ông Moftah Missouri, cố vấn ngoại giao và phiên dịch riêng của ông Muammar Gaddafi vừa đưa ra lời phát biểu rất bất lợi với cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, theo báo Le Figaro ngày 23.6.