Nigeria: Máy bay rơi, toàn bộ hành khách thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Một máy bay hành khách Boeing 737 của hãng hàng không Bellview (Nigeria) chở ít nhất 114 người bị rơi khi bay từ sân bay ở Lagos để đến thủ đô Abuja tại Nigeria.

Nigeria: Máy bay rơi, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Những mảnh vỡ của chiếc máy bay này được tìm thấy tại bang Oyo thuộc khu vực trung tâm Nigeria. A.Oloko-phát ngôn viên của chính quyền bang Oyo ban đầu cho biết hơn phân nửa hành khách trên máy bay sống sót và hối thúc tất cả nhân viên y tế địa phương tức tốc đến hiện trường, nhưng đến nửa đêm, ông này xác nhận rằng tất cả hành khách đều thiệt mạng. Trong khi đó, Hội chữ thập đỏ Nigeria cho biết không hề có dấu hiệu của các nạn nhân còn sống sót trong vụ rơi máy bay này.

Chiếc máy bay chở 108 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc với trung tâm điều khiển chỉ 3 phút sau khi vừa cất cánh. B.Ojajuni, phát ngôn viên của cảnh sát Lagos, cho biết các đội tìm kiếm đã phát hiện xác chiếc máy bay tại bang Oyo, cách thành phố Lagos gần 200km về phía bắc. Các quan chức ngành hàng không nước này cho biết, chiếc Boeing đã phát tín hiệu cấp cứu trước khi biến mất khỏi màn hình rada của trung tâm điều khiển. Ngay khi máy bay cất cánh thì một cơn bão đã quét qua Lagos với những cơn mưa lớn trên diện rộng kèm theo sấm chớp. Máy bay chở theo nhiều quan chức cấp cao của Nigeria để đến Abuja tham dự một cuộc họp, trong đó có Chủ tịch Công ty đường sắt Nigeria W.Mohammed vốn cũng là một trong những trợ lý của tổng thống nước này.

Cơ quan quản lý sân bay liên bang trước đó cho biết 2 trực thăng đã tức tốc bay đi tìm chiếc máy bay bị nạn. Ngoài ra, một chiếc trực thăng khác do người thân của hành khách trên chiếc Boeing thuê cũng tham gia cuộc tìm kiếm  trong khi các đội cứu hộ vẫn dò tìm dấu vết dưới đất liền và biển cả. Tuy nhiên, việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn do trời tối và thời tiết xấu. Hãng hàng không Bellview thuộc sở hữu của tư nhân, chuyên dùng Boeing 737 để vận chuyển khách đi các chuyến nội địa và trong khu vực Tây Phi. Nigeria là một trong những nước có chỉ số về an toàn hàng không kém nhất thế giới. Chưa có dấu hiệu cho thấy vụ rớt máy bay liên quan đến khủng bố.

A.V
(CNN, AP)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm