Ninh Thuận: Người dân ra khỏi địa bàn không phải xin giấy đi đường

0 Thanh Niên Online

UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành quy định tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh giai đoạn 1.

Chiều 20.10, ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận ký ban hành quy định tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 1, bắt đầu từ ngày 20.10 đến hết ngày 11.11.

Ninh Thuận: Người dân ra khỏi địa bàn không phải xin giấy đi đường - ảnh 1

Việc đi lại của người dân đến từ các địa bàn có cấp độ dịch bệnh khác nhau thì sẽ được áp dụng biện pháp chống dịch khác nhau

Thiện Nhân

Tỉnh Ninh Thuận xác định công tác phòng chống dịch ở cấp độ 2 và đặt mục tiêu phấn đấu tỷ lệ tiêm vắc xin ở người từ 65 tuổi trở lên đạt 80% trong tháng 10; kiểm soát chặt chẽ không để phát sinh dịch tại 5 huyện (Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Hải, Thuận Bắc, Thuận Nam); đến ngày 11.11, cơ bản kiểm soát được các ổ dịch trên địa bàn H.Ninh Phước và TP.Phan Rang - Tháp Chàm để đạt cấp độ 1.

Ngày 20.10: Cả nước 3.646 ca Covid-19, 1.737 ca khỏi | TP.HCM 1.347 ca

Theo quyết định vừa ban hành, việc đi lại của người dân đến từ các địa bàn có cấp độ dịch bệnh khác nhau thì sẽ được áp dụng biện pháp chống dịch khác nhau. Chu thể, đối với những người đến/về từ khu vực cấp 4 mà chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19, nếu đủ điều kiện về cơ sở vật chất và các thủ tục liên quan theo yêu cầu thì thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú; nếu không đủ điều kiện thì thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương.

Ninh Thuận: Người dân ra khỏi địa bàn không phải xin giấy đi đường - ảnh 2

Tất cả người dân từ các tỉnh thành phố khi về Ninh Thuận phải khai báo y tế

Thiện Nhân

Người đến/về từ khu vực cấp 3 chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19 phải thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày; người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 thì tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương.

Đối với người đến/về từ khu vực cấp 1, cấp 2 thì thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của địa phương. Người dân đi ra khỏi địa bàn tỉnh, khi trở về thực hiện các quy định như người đến từ ngoài tỉnh; người ra khỏi địa bàn tỉnh không phải xin giấy đi đường

Ninh Thuận: Người dân ra khỏi địa bàn không phải xin giấy đi đường - ảnh 3

Cho phép tắm biển vào buổi sáng

Thiện Nhân

UBND tỉnh Ninh Thuận cho phép hoạt động tắm biển hằng ngày vào các buổi sáng (muộn nhất là đến 7 giờ sáng phải kết thúc việc người dân tắm biển) và không tập trung quá 5 người/nhóm; tiếp tục tạm dừng các dịch vụ tắm nước ngọt, bán hàng rong trên bãi biển.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích tại các khu vực từ cấp 1 đến cấp 4 được hoạt động. Đối với nhà hàng, quán ăn thì khu vực cấp 1 không hạn chế; khu vực cấp 2 giảm 50% công suất trong cùng một thời điểm; cấp 3 bán mang về; cấp 4 dừng hoạt động. Cơ sở bán hàng ăn, uống vỉa hè: khu vực cấp 1 không hạn chế số người; khu vực cấp 2 và khu vực cấp 3 bán mang về; khu vực cấp 4 dừng hoạt động.

Các cơ sở dịch vụ khác ở khu vực cấp 1 như: cơ sở làm đẹp, hát cho nhau nghe thì hoạt động không quá 5 người trong cùng một thời điểm; cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử, hoạt động không quá 50% công suất; khu vực cấp 2, cấp 3, cấp 4 dừng hoạt động. Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo đã tiêm đủ liều vắc xin thì khu vực cấp 1, cấp 2 được hoạt động; khu vực 3 và 4 dừng hoạt động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm