Ninh Thuận: Tạm dừng các dịch vụ đông người để phòng, chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Từ ngày 4.5, tỉnh Ninh Thuận tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết như: liên hoan ăn uống, tiệc cưới đông người, các hoạt động thể thao tập trung... cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng một số dịch vụ đông người không cần thiết /// Thiện Nhân
Tạm dừng một số dịch vụ đông người không cần thiết
Thiện Nhân

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam đã ký công điện về việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận trước diễn biến phát sinh các ca mắc mới trong cộng đồng tại các tỉnh, thành phố trong nước.

Ninh Thuận: Tạm dừng các dịch vụ đông người để phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1

UBND tỉnh giao UBND TP.Phan Rang - Tháp Chàm và UBND H.Ninh Hải có biện pháp nghiêm cấm và kiểm tra xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán trái phép dưới bờ biển

Ảnh: Thiện Nhân

Theo đó, từ ngày 4.5 sẽ tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết, như: các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm, quán bar, vũ trường, karaoke, massage, dịch vụ trò chơi điện tử, liên hoan ăn uống, tiệc cưới đông người, các hoạt động thể thao tập trung (phòng tập yoga, tập gym...) cho đến khi có thông báo mới.

Trường hợp tổ chức lễ cưới trong phạm vi gia đình, ít người thì yêu cầu phải nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sáng 4.5: Thêm 2 ca Covid-19 cộng đồng tại Hà Nội, Đà Nẵng rất phức tạp

UBND tỉnh Ninh Thuận giao các sở ban ngành, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ các lực lượng chức năng của địa phương để quản lý, kiểm tra, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý, nhất là việc không đeo khẩu trang nơi công cộng; giao UBND TP.Phan Rang - Tháp Chàm và UBND H.Ninh Hải có biện pháp nghiêm cấm và kiểm tra xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán trái phép dưới bờ biển và đường đi bộ khu vực bãi biển Bình Sơn - Ninh Chữ, đảm bảo tuân thủ nghiêm quy định hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19 và góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thu phí đậu ô tô dưới lòng đường: Lỗ hay thất thoát?

Thu phí đậu ô tô dưới lòng đường: Lỗ hay thất thoát?

Sau gần 2 năm được giao tổ chức thu phí đậu ô tô dưới lòng đường (từ cuối tháng 12.2020), Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích TNXP TP.HCM báo cáo rằng năm 2021 chỉ thu được khoảng 2,07 tỉ đồng, trong khi đó số chi vượt hơn 10 tỉ đồng. Tuy nhiên điều tra của PV Thanh Niên cho thấy có những “lỗ hổng” gây thất thoát tiền thu phí này.

An toàn cho bác sĩ cứu người

An toàn cho bác sĩ cứu người

Liên tiếp 2 vụ bác sĩ trực cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) bị hành hung, dù chưa gây thương tật, nhưng đã để lại nỗi lo lắng cho các bác sĩ và nhân viên ngành y tế khi tính mạng của họ có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào.