Nintendo Switch tiếp tục dẫn đầu doanh số bán hàng vào tháng 2

0 Thanh Niên Online

Máy chơi game của Nintendo tiếp tục giữ vững vị trí đứng đầu về doanh số bán hàng vào tháng 2.

Theo TheVerge, Nintendo Switch đã bán chạy hơn Xbox Series X và PlayStation 5 cả về số lượng đơn vị đã bán và doanh thu tính bằng USD vào tháng 2, đây là động thái vươn lên sau những con số ít ỏi của tháng 1. Tháng trước, PlayStation 5 đã chiếm vị trí đứng đầu về phần cứng chơi game bán chạy nhất tại Mỹ, trong khi đó Switch đã đứng sau Xbox Series X.

Nintendo Switch tiếp tục dẫn đầu doanh số bán hàng vào tháng 2 - ảnh 1

Nintendo Switch dẫn đầu doanh số bán ra vào tháng 2

AFP

Switch và PlayStation 5 đã luân phiên tranh nhau vị trí là máy chơi game hàng đầu kể từ khi máy chơi game thế hệ mới nhất của Sony phá vỡ kỷ lục trong gần 3 năm do Switch nắm giữ vào tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, thời gian đứng đầu của PlayStation 5 rất ngắn ngủi, vì sau đó Switch OLED đã đẩy mạnh doanh số bán hàng của Switch, đưa nó trở lại vị trí số 1 vào tháng 11 và tháng 12.2021. Cho đến nay, Switch là thiết bị được bán ra nhiều nhất, và PlayStation 5 là thiết bị mang về nhiều doanh thu nhất.

Nói về sự thống trị của Switch, yếu tố liên quan nhiều nhất là khả năng có sẵn mặt hàng để cung cấp cho người tiêu dùng. Sự thiếu hụt chip toàn cầu đã khiến cho việc tìm mua PlayStation 5 và Xbox Series X rất khó khăn. Trong khi đó, Switch lại dễ dàng được tìm thấy hơn trong các cửa hàng bán lẻ và cửa hàng trực tuyến, mặc dù Nintendo đã cắt giảm 20% sản lượng của thiết bị này đến hết tháng 3.2022. Cuộc đua này sẽ còn thú vị hơn rất nhiều khi Xbox Series X và PlayStation 5 cải thiện được tính khả dụng trên thị trường.

Đối với trò chơi bán chạy nhất, Elden Ring đã chiếm vị trí cao nhất. Tuy nhiên, điều khiến vị trí đứng đầu này trở nên ấn tượng hơn cả là trò chơi chỉ mới ra mắt được 4 ngày trong tháng 2, và doanh thu của nó vẫn đứng đầu so với Horizon II: Forbidden WestPokémon Legends: Arceus vừa được phát hành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm