Nợ BHXH ở Quảng Ngãi hơn 156 tỉ đồng

0 Thanh Niên

Ông Lương Kim Sơn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đến nay có 2.579 tổ chức, doanh nghiệp nợ BHXH với số tiền 156 tỉ đồng.

Nợ BHXH ở Quảng Ngãi hơn 156 tỉ đồng

Sáng 1.10, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa 12, nhiệm kỳ 2016 - 2021, tổ chức phiên giải trình 4 nhóm vấn đề: việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) và tỷ lệ tham gia BHXH; công tác quản lý chất thải rắn, nước thải y tế tại một số trung tâm y tế; công tác thi hành án dân sự.

Ông Lương Kim Sơn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đến nay có 2.579 tổ chức, doanh nghiệp nợ BHXH với số tiền 156 tỉ đồng, trong đó cơ quan nhà nước có 769 đơn vị với 11,5 tỉ đồng; doanh nghiệp 1.760 đơn vị với 143,4 tỉ đồng, còn lại là các hợp tác xã. Ông Sơn thừa nhận việc nợ BHXH nhiều là do việc chấp hành và chế tài xử lý về lĩnh vực này chưa nghiêm.

Ông Nguyễn Tăng Bính, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho rằng việc nợ BHXH kéo dài trong thời gian qua là do chưa có sự phối hợp tốt giữa Sở LĐ-TB-XH cùng Liên đoàn Lao động và BHXH để bảo vệ lợi ích của người lao động. Ông Bính đề nghị đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về luật Lao động ở các cơ quan, doanh nghiệp về chuyên đề BHXH; chỉ đạo toàn diện để giải quyết việc thu hồi nợ đọng BHXH, thể hiện có trách nhiệm giải quyết các vấn đề khiếu kiện của người dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm