Đổi mới giám sát của Quốc hội

Đổi mới giám sát của Quốc hội

1
Sau hơn một tháng làm việc, hôm qua, Quốc hội đã hoàn thành chương trình làm việc của kỳ họp thứ hai với nhiều nội dung quan trọng.
Nỗ lực kiểm soát nợ công

Nỗ lực kiểm soát nợ công

4
Dự kiến giữa tuần này, Quốc hội sẽ thông qua Nghị quyết về kế hoạch tài chính 5 năm, trong đó có nội dung mục tiêu, định hướng huy động, sử dụng vốn vay và quản lý nợ công giai đoạn 2016 - 2020.
Đại biểu Huỳnh Thanh Cảnh (Bình Thuận) góp ý về tình hình đầu tư công  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tăng lương nhưng chưa có tiền

2
Do ngân sách T.Ư năm nay tiếp tục hụt thu (dự kiến 8.000 - 12.000 tỉ đồng), quỹ tăng lương không được bổ sung, nên các bộ, ngành và địa phương phải tự cân đối, sắp xếp dựa trên dự toán được giao.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

0
Hôm nay sẽ là một ngày làm việc rất vất vả của các đại biểu Quốc hội, với các thảo luận dày đặc: thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội 2016, kế hoạch tái cơ cấu kinh tế, kế hoạch tài chính 5 năm, kế hoạch đầu tư trung dài hạn và đặc biệt là thảo luận về mục tiêu, định hướng sử dụng vốn vay và quản lý nợ công giai đoạn 2016 - 2020.
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Lạm phát giữ được, GDP ‘hụt hơi’

0
Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2016 được báo cáo, đánh giá trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 2, QH khóa 14 ngày hôm qua dù có nhiều điểm sáng, tích cực nhưng mục tiêu quan trọng nhất là tăng trưởng GDP lại bị hụt hơi.
Năm 2020 tính đúng, tính đủ toàn bộ giá dịch vụ công

Năm 2020 tính đúng, tính đủ toàn bộ giá dịch vụ công

0
Nghị quyết của Bộ Tài chính về vấn đề Hội nhập quốc tế trong lĩnh vực tài chính 2016 - 2020 vừa ban hành cuối tuần qua khẳng định, cơ quan này quán triệt chủ trương của Chính phủ thực hiện tính đúng tính đủ giá dịch vụ công theo lộ trình, đảm bảo công khai, minh bạch để đến năm 2020 cơ bản các đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên và chi đầu tư.