Nổ lớn làm sập 3 căn nhà, 10 người chết

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đến 12 giờ 5 phút hôm nay 24.2, lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM đã đưa được thêm 3 thi thể ra bên ngoài, nâng tổng số người thiệt mạng được đưa ra khỏi đống đổ nát là 10 người.

Nổ lớn làm sập 3 căn nhà, 10 người chết

Ba thi thể nạn nhân vừa tìm thấy được xác định là Phạm Ngọc Thùy (26 tuổi), Nguyễn Thị Minh (48 tuổi) và một người tên Tuyết.


Xem video clip

Nổ lớn làm sập 3 căn nhà, 10 người chết - ảnh 1

[11 giờ 15] Theo thông tin ban đầu, có 4 nạn nhân thoát chết trong vụ nổ kinh hoàng trên được đưa đến bệnh viện. Đó là một bảo vệ, bị chấn thương chân, hiện đã được chăm sóc tại nhà. Hai nạn nhân khác được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Q.3 là Lương Hữu Hành (71 tuổi) và Phạm Quang Minh (81 tuổi, bị thương chân trái). Theo các bác sĩ trực cấp cứu, theo dõi tình trạng của bệnh nhân, thì hai bệnh nhân trên bị thương không có gì đáng ngại và vẫn đang được theo dõi, chăm sóc tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Q.3.

Còn một nạn nhân, chưa rõ danh tính, nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 lúc 3 giờ sáng nay. Nạn nhân bị đa chấn thương và hiện đang được điều trị tích cực tại Khoa Ngoại - Hồi sức, Bệnh viện Nhân dân 115.

[10 giờ 40] Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, vụ nổ đã làm sụp đổ hoàn toàn nhà 384/9, 384/7, 384/7A Nam Kỳ Khởi Nghĩa (P.8, Q.3), trong đó nhà 384/9 là nơi phát xuất của vụ nổ kinh hoàng.

Bà Hậu, một cán bộ tổ dân phố thuộc P.8, Q.3 cho biết căn nhà nơi phát xuất vụ nổ được ông Lê Minh Phương (thường được người dân trong khu phố gọi là “Phương khói lửa") thuê lại. Phía dưới căn nhà là một tiệm phở, phía trên được dùng làm văn phòng của một hãng phim.

Trong căn nhà này chứa một lượng lớn thuốc pháo, loại thường được dùng trên phim trường, tự chế và kích hoạt bằng sóng điện từ. Trong số các nạn nhân thiệt mạng, có vợ chồng ông Phương, 3 người con và một người giúp việc.

Riêng hai nạn nhân khác sống tại nhà 384/7A, tính đến 10 giờ 35 sáng 24.2, hiện vẫn còn kẹt lại trong đống đổ nát.

[10 giờ 5] Trao đổi với Thanh Niên Online, một cán bộ của Phòng cảnh sát PCCC CA TP.HCM cho biết vụ nổ xuất phát từ căn nhà 384/9 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan chức năng, căn nhà có chứa một lượng khá lớn thuốc pháo (loại thường được sử dụng trên các phim trường, tự chế và kích hoạt bằng sóng điện từ).

Nổ lớn làm sập 3 căn nhà, 10 người chết - ảnh 4

[9 giờ] Lực lượng cứu hộ đã đưa thêm 2 thi thể từ đống đổ nát trong vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại hẻm 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa ra ngoài.

Theo ghi nhận của Thanh Niên Online trong buổi sáng cùng ngày, tại hiện trường, ngoài lực lượng cứu hộ của Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM còn có thêm lực lượng công binh. Tất cả các con đường dẫn vào hiện trường hiện đã được phong tỏa.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân (42 tuổi) là con dâu ông Sỹ Cường (chủ nhà 384/9 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đang hôn mê đã được đưa đi cấp cứu) kể lại: Vào khoảng 0 giờ, bà nghe một tiếng nổ lớn, ngay sau đó, phía trước căn nhà 384/9 Nam Kỳ Khởi Nghĩa sập xuống. Lúc này, bà và chồng (ông Hồ Sĩ Tuấn) đã đập cửa kiếng cùng hai con trai Hồ Sĩ Đăng Khoa (13 tuổi), Hồ Sĩ Đăng Khôi (9 tuổi) thoát ra ngoài. Không lâu sau, bà Vân nghe một tiếng nổ lớn khác khiến 2 căn nhà xung quanh cũng bị sập.

Theo bà Vân, vào thời điểm xảy ra vụ sập nhà, trong nhà bà có 7 người, trong đó có bà Nguyễn Thị Tân Xuân (44 tuổi), Hồ Kiều Oanh (15 tuổi) đã bị đè chết và được đưa ra khỏi đống đổ nát lúc 5 giờ sáng.

Nổ lớn gây sập 3 căn nhà trong khu dân cư, nhiều người bị thương 9

[8 giờ 35] Lực lượng chức năng đã đưa được 5 thi thể ra khỏi hiện trường.

[8 giờ 15] Đến 8 giờ sáng nay, lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM vẫn tiếp tục đào bới để tìm cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong những căn nhà bị sập để đưa họ ra ngoài.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng nay, nhiều người nghe tiếng nổ lớn phát ra trong hẻm 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3 (TP.HCM). Khi họ chạy đến thì thấy có 3 căn nhà đã bị đổ sập, kèm theo đó là những cột lửa đang bùng cháy. Bên trong vang ra nhiều tiếng kêu cứu thất thanh.

Nổ lớn làm sập 3 căn nhà, 10 người chết - ảnh 10

Nhận tin báo, Công an Q.3 đã có mặt phong tỏa hiện trường, đồng thời cấp báo cho Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM.

Thông tin sơ bộ, lính cứu hộ đã tìm đưa được cụ Phạm Quang Minh (81 tuổi), Lương Thị Lý (70 tuổi) và một người nam khác ra ngoài an toàn.

Hiện công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương.

Một số hình ảnh do PV Thanh Niên Online ghi nhận tại hiện trường:

Nổ lớn gây sập 3 căn nhà trong khu dân cư, nhiều người bị thương 1

Công Nguyên - Ngọc Thọ -  Đàm Huy - Viên An

>> Hai vụ nổ tại trường đại học, 82 người chết
>> Điều tra vụ nổ lớn tại Sơn Tây
>> Vụ nổ kinh hoàng qua lời kể của nhân chứng
>> Vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh, 2 người chết
>> Điều tra vụ nổ gần khu nhà các lãnh đạo tỉnh
>> Nghi can trong vụ nổ súng trước ngân hàng tự sát khi bị truy bắt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hậu bản án không chỉ là trừng trị...

Hậu bản án không chỉ là trừng trị...

Ai cũng có lúc phạm sai lầm, nhưng có những sai lầm không thể sửa, mà phải trả giá bằng tính mạng của bản thân, sự ruồng bỏ, xa lánh của xã hội, sự day dứt của lương tâm mang suốt cuộc đời.