Nổ súng tại Quảng Trị khiến 3 mẹ con thương vong: Nghi phạm viết gì trong thư tuyệt mệnh?

0 Thanh Niên Online

Thư tuyệt mệnh của nghi phạm nổ súng tại Quảng Trị khiến 3 mẹ con thương vong viết nghi phạm tức giận vì nạn nhân ra Thanh Hóa thắp hương cho người chồng quá cố...

Vị trí phát hiện thi thể Nguyễn Ngọc Lễ /// ẢNH: THANH LỘC
Vị trí phát hiện thi thể Nguyễn Ngọc Lễ
ẢNH: THANH LỘC

Trước khi tự sát bằng súng AK tại một khu rừng cách hiện trường 3 km, Nguyễn Ngọc Lễ (45 tuổi, thôn Tân Hào, xã Tân Liên, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) đã để lại một bức thư tuyệt mệnh...

Nghi phạm tự sát bằng súng AK

Nội dung thư tuyệt mệnh của Lễ để lại cho biết, khoảng 6 tháng trước Lễ đi làm thợ xây và đã xây tường rào cho nhà chị V.T.H (45 tuổi, thôn Đại Hào). Trong quá trình này hai người quen và có quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, chuyện tình cảm của hai người bị mẹ ruột và hai con của chị H. phản đối khiến chị H. tỏ ra chán nản, không muốn tiếp tục. Những ngày Tết vừa qua, 3 mẹ con chị H. ra Thanh Hóa để thắp hương cho người chồng đã mất khiến Lễ tức giận.
Nổ súng tại Quảng Trị khiến 3 mẹ con thương vong: Nghi phạm viết gì trong thư tuyệt mệnh? - ảnh 1

Nguyễn Ngọc Lễ

ẢNH: CÔNG AN QUẢNG TRỊ

Trong thư Lễ viết, lúc đầu chỉ muốn giết chị H. sau đó tự vẫn nhưng nghe chị H. nói lời thách thức nên đã bắn thêm 2 đứa con của chị H. Sau khi gây án, Lễ đã chạy lên đồi cà phê cách nhà chị H. khoảng 3 km rồi dùng súng tự sát. Tại hiện trường, Lễ tử vong, nằm sấp, kẹp khẩu súng dưới bụng.

Nghi phạm nổ súng khiến 3 mẹ con thương vong từng "vô ý làm chết người"

Như Thanh Niên đã thông tin, vào chiều 26.1, Lễ có uống rượu tại người nhà bà con sau khi xảy ra mâu thuẫn với chị H. Tiếp đó, Lễ xách AK sang nhà chị H. chửi rủa và nổ súng vào người 3 mẹ con này.

Nổ súng tại Quảng Trị khiến 3 mẹ con thương vong: Nghi phạm viết gì trong thư tuyệt mệnh? - ảnh 2

Một người con của chị H. đang điều trị tích cực tại bệnh viên

ẢNH: THANH LỘC

Sau đó, Lễ cầm súng, lên xe môtô màu đỏ bỏ trốn. Chị H. tử vong, 2 người con được đưa đi cấp cứu trong đêm. Khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng tìm thấy 2 vỏ đạn và 1 viên đạn còn nguyên.

Lễ từng có tiền án tiền sự về tội vô ý làm chết người.

Ở diễn biến liên quan, hai người con của nạn nhân H bị đạn AK bắn xuyên qua người, vết thương rất nặng nhưng đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cứu thoát cơn nguy kịch, giữ được mạng sống. Hiện cả 2 bệnh nhân đang trong tình trạng an thần thở máy. Thi thể của chị H. và nghi phạm Lễ đã được đưa về nhà để lo hậu sự. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM: 5 ô tô va chạm liên hoàn trên cầu Sài Gòn

TP.HCM: 5 ô tô va chạm liên hoàn trên cầu Sài Gòn

5 ô tô đang di chuyển qua cầu Sài Gòn, hướng từ TP.Thủ Đức đi trung tâm TP.HCM, bất ngờ va chạm liên hoàn. Hậu quả các ô tô hư hỏng nặng, mất khả năng di chuyển. Tuyến đường qua khu vực ùn tắc nặng, kéo dài.