Ngày đầu cách ly xã hội, người dân tự giác hạn chế ra đường
(đường Lý Tự Trọng, Q.1, TP.HCM ngày 1.4) /// Ảnh: Khả Hòa

Ngày đầu cách ly xã hội

0
Trong hôm qua 1.4, nhiều địa phương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, song mỗi nơi “cách ly” một kiểu.
Đừng tạo thêm gánh nặng

Đừng tạo thêm gánh nặng

1
Chỉ cần một người dân thiếu ý thức, cả xã hội sẽ phải gánh những hậu quả nặng nề mà chưa ai lường hết được sự nghiêm trọng của nó.
Người dân TP.HCM nói gì về việc bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng?

Người dân TP.HCM nói gì về việc bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng?

0
Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, kể từ ngày 16.03.2020, người dân phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng... Ngay sau khi chỉ đạo này được phát đi, người dân TP.HCM đã thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi có mặt tại nơi công cộng trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 có những diễn biến phức tạp.
Một người nước ngoài ngồi trong công viên 23.9, Q.1 (TP.HCM) nhưng không đeo khẩu trang  /// Ảnh: Sỹ Đông

Xử phạt người không đeo khẩu trang

0
Nhiều người đã thực hiện nghiêm quy định bắt buộc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Và cơ quan chức năng cũng đã tiến hành xử phạt đối với những người không chấp hành.
Du khách Tây tại Bưu điện TP đã bắt đầu thấy đeo khẩu trang /// Kim Anh

Dạo Sài Gòn, khách Tây hình như đã 'nhập gia' đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

2
Kể từ ngày 16.3, mọi công dân VN và người nước ngoài tại VN đều phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, đây được xem là một trong các biện pháp để ngăn chặn dịch Covid-19. Tuy nhiên, tại nhiều điểm, khách du lịch chưa mặn mà với “lệnh” này. Tuy nhiên, cũng đã có nhiều du khách Tây đeo khẩu trang để phòng dịch.