noi dao xa

Hội thi Tiếng hát nơi đảo xa

Hội thi Tiếng hát nơi đảo xa

0
Hội thi Tiếng hát sinh viên với chủ đề “Tiếng hát nơi đảo xa” do Tỉnh đoàn Thừa Thiên-Huế tổ chức, diễn ra từ ngày 13 - 18.4 tại trường ĐH Sư phạm Huế.
Xuân đến sớm nơi đảo xa

Xuân đến sớm nơi đảo xa

0
Đối với những người lính hải quân đóng trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), tết đến xuân về luôn sớm hơn mọi người. Với họ, đón tết nơi đảo xa luôn là niềm vui, niềm vinh dự của những người lính đảo.
Hội thi “Tiếng hát học sinh, sinh viên TP.Cần Thơ”

Hội thi “Tiếng hát học sinh, sinh viên TP.Cần Thơ”

0
Hội thi “Tiếng hát học sinh, sinh viên (HS-SV) TP.Cần Thơ lần thứ 7 năm 2013” với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ nơi đảo xa” do Ban thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 4 - 7.1.2013 tại Trung tâm Văn hóa TP.Cần Thơ.
Tổ ấm quân nhân nơi đảo xa

Tổ ấm quân nhân nơi đảo xa

0
Như nhiều tổ ấm quân nhân khác tại Côn Đảo, gia đình Đại úy Nguyễn Thanh Bình (Đại đội pháo binh 8, BCH quân sự huyện) và vợ là chị Hà Thị Huyền (nhân viên nấu ăn của Tiểu đoàn 2) trải qua nhiều sóng gió, nhưng nay đều hạnh phúc nơi đảo xa.
Đưa xuân về đảo xa

Đưa xuân về đảo xa

0
Mãi đến khi rời Hòn Khoai, yên vị trên tàu, chúng tôi vẫn còn luyến tiếc. Quà xuân đến với người dân nghèo và chiến sĩ ở hải đảo xa xôi không thể mang nhiều hơn, nhưng hơn tất cả có lẽ là sự ấm áp của hơi thở mùa xuân mà 50 người TP đã vượt qua bao khó khăn để mang đến nơi đảo xa, những ngày cận tết.
Chương trình Mùa xuân biên giới 7: Ước mơ nơi đảo xa

Chương trình Mùa xuân biên giới 7: Ước mơ nơi đảo xa

0
Hòn Khoai, trước có tên gọi rất thơ mộng - hòn Giáng Hương - và nhiều tên gọi khác như hòn Độc Lập, đảo Poulo Obi. Tên Hòn Khoai được gọi vì nhìn từ xa đảo giống như củ khoai khổng lồ và đá cuội trên đảo to và cũng tròn tròn như củ khoai tây. Hòn Khoai cách đất liền khoảng 16 hải lý, tính từ cửa Rạch Gốc thuộc huyện Ngọc Hiển.
Gửi mẹ mùa xuân nơi đảo xa

Gửi mẹ mùa xuân nơi đảo xa

0
Thế là mẹ con mình đã xa nhau được gần 3 năm rồi mẹ nhỉ. Dẫu chẳng gần bên mẹ nhưng lúc nào hình ảnh mẹ cũng ngự trị trong con. Không biết giờ này ở nơi quê nhà, mẹ của con đang làm gì? Trò chuyện cùng các cháu hay đang bận rộn với mùa màng? Trong mường tượng của con thì mẹ bao giờ cũng gian truân vất vả. Còn nhớ năm con chưa đầy 4 tuổi, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn bố con đã ra đi, mong kiếm được công việc có thu nhập khá để sớm đưa gia đình dần thoát khỏi cảnh đói nghèo, và cũng từ ấy bố không trở về bên mẹ nữa mà đi theo một tình yêu mới, thế là một mình mẹ lại phải nuôi dạy 4 chị em chúng con.