Nổi lằn đỏ trên móng tay, 3 năm sau người phụ nữ mới biết bị ung thư

0 Thanh Niên Online

Khi thấy một lằn đỏ chạy dọc móng tay cái, cô gái cảm thấy xấu hổ và dùng sơn móng tay để che lại. Nhưng thực tế đó là dấu hiệu của ung thư mà 3 năm sau cô mới nhận ra.

Cô Alana Severs, 36 tuổi, đã cắt bỏ móng tay ở ngón cái bàn tay phải vì ung thư  /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Alana Severs, 36 tuổi, đã cắt bỏ móng tay ở ngón cái bàn tay phải vì ung thư
Ảnh minh họa: Shutterstock

Lằn đỏ xuất hiện ở móng tay ngón cái bàn tay phải của cô Alana Severs (36 tuổi, sống ở thành phố Portsmouth, hạt Hampshire, Anh). Ban đầu, cô Severs cho rằng lằn đỏ này khiến ngón nay cô trông kỳ lạ và cảm thấy xấu hổ, theo Daily Mail.

Do đó, cô đã dùng sơn móng tay để che lại lằn đỏ kỳ lạ này. “Vì nó chỉ là một lằn nhỏ màu đỏ nên tôi không nghĩ có gì bất ổn. Tôi luôn dùng sơn móng tay màu đỏ sơn đè lên vì tôi cảm thấy xấu hổ”, cô Severs chia sẻ.

Khoảng 3 năm sau, khi đọc một bài viết trên tạp chí Cosmopolitan, cô phát hiện lằn đỏ ấy có thể là triệu chứng của ung thư.

Qua ngày hôm sau, cô đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Ngay lập tức, bác sĩ yêu cầu cô phải đi sinh thiết. Kết quả sinh thiết cho thấy cô bị ung thư tế bào hắc tố, loại ung thư da nghiêm trọng.

“Tôi đã phát hoảng khi đọc bài viết đó. Nhưng giờ tôi cảm thấy may mắn là vì tôi đã kịp biết được những thông tin trong bài viết”, cô Severs chia sẻ.

Sau khi có kết quả chẩn đoán ung thư, các bác sĩ tại Bệnh viện Queen Alexandra ở thành phố Portsmouth đã phẫu thuật cắt toàn bộ móng tay cái ở bàn tay phải của cô Severs, trong đó có vết ung thư dài khoảng 5 mm. Cô cũng áp dụng một số phương pháp khác để điều trị dứt điểm ung thư.

Các bác sĩ cho biết điều may mắn là vết ung thư đã được loại bỏ kịp thời, không di căn vào máu. Với cô Severs, đọc được bài báo ấy đã thực sự cứu mạng cô. Nếu không, cô có thể đã phớt lờ vết ung thư thêm vài năm, khiến nó di căn và không thể chữa khỏi, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm