Nỗi lo lớn nhất của bệnh nhân Covid-19: lây nhiễm cho người khác

0 Thanh Niên Online

Nil Monro, bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Tây Ban Nha chia sẻ: "Các triệu chứng tôi đang có thì giống như bị cảm lạnh bình thường, giống cúm, tôi bị sốt một chút, đau đầu và nói chung là không thoải mái".

Nil (22 tuổi) nhận kết quả dương tính với Covid-19 sau khi quay lại Barcelona từ Tuần lễ Thời trang Milan nhưng vì còn trẻ và sức khỏe tốt, Nil nhanh chóng khỏi bệnh.

Anh nói: "Tôi muốn giúp mọi người an tâm. Nếu bạn còn trẻ, thì cứ làm theo lời khuyên của nhà chức trách, và nếu bạn là người lớn tuổi hơn hay là người mắc sẵn bệnh khác, thì cẩn trọng hơn. Đừng tham gia các sự kiện lớn và cố gắng trang bị nước sát khuẩn tay thật tốt".

Với ông Claudio Cancelli (65 tuổi), thị trưởng thị trấn Nembro (Ý), ca nhiễm Covid-19 của ông cũng khá nhẹ.

Nỗi lo lớn nhất của bệnh nhân Covid-19: lây nhiễm cho người khác - ảnh 1

Nembro cũng là thị trấn bị dịch Covid-19 ảnh hưởng nhất tại Ý.

Reuters

Thị trưởng Nembro kể về kinh nghiệm của mình: "Có lẽ là vì tôi là thị trưởng, và vì tôi gặp nhiều người ở các hoàn cảnh khác nhau, tôi có thể đã gặp ai đó nhiễm virus corona. May mắn thay, ca bệnh của tôi hoàn toàn tiến triển tốt, sau 3 ngày sốt cao và uống thuốc hạ sốt, tôi không còn thể hiện triệu chứng gì nữa".

Trong khi nhiều bệnh nhân có thể hồi phục sau khi có các triệu chứng không khác nhiều so với bệnh cúm thì phần tồi tệ nhất là nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho người khác.

Jakob Tage Ramlyng là công dân Đan Mạch đầu tiên nhiễm Covid-19, sau khi về nước từ kỳ nghỉ ở miền bắc nước Ý. Ông hiện đã hồi phục nhưng ông nhận ra virus corona có thể rất nguy hiểm với người lớn tuổi và những người đã mắc nhiều căn bệnh khác.

"Tôi không muốn là người lây bệnh cho nhiều người khác. Vì vậy lo lắng lớn nhất của tôi và tôi nghĩ cũng là lo lắng lớn nhất của mọi người là chúng ta không muốn thứ đó lây nhiễm cho nhiều người hơn, nên tôi muốn ở nhà, 1 tuần hoặc 2 tuần, hay lâu hơn cũng được nếu điều đó giúp tôi ngăn chặn việc lây bệnh cho người khác".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Pháp Macron đến Mỹ trong chuyến thăm quan trọng, căng thẳng song phương vẫn còn

Tổng thống Pháp Macron đến Mỹ trong chuyến thăm quan trọng, căng thẳng song phương vẫn còn

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 30.11 đã gặp gỡ Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington. Những hoạt động này nằm trong khuôn khổ chuyến công du của ông Macron tới Mỹ với tư cách là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được Tổng thống Joe Biden gửi lời mời thăm chính thức cấp nhà nước.