Nỗi niềm người vợ bị chồng đánh suốt 11 năm: Gãy cả mỏm đốt sống

0 Thanh Niên Online

Một phụ nữ tại Quảng Bình cầu cứu công an vì bị chồng bạo hành suốt 11 năm. Cộng đồng mạng vừa phẫn nộ vì hành vi dã man của người chồng vừa trách người vợ quá cam chịu cảnh bị hành hạ.

Chị Ánh bị chấn thương lương phải băng cố định /// Ảnh: Hoàng Ngọc
Chị Ánh bị chấn thương lương phải băng cố định
Ảnh: Hoàng Ngọc

Những trận đòn vô cớ

Theo đơn kêu cứu về vụ bị bạo hành của chị Hoàng Nhật Ánh (34 tuổi, ở xã Tây Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình), chị và chồng là Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, ở cùng địa chỉ trên) làm đám cưới và sống chung nhà từ năm 2009. Hai người không đăng ký kết hôn vì ông Dũng không có giấy tờ tùy thân. Trong 11 năm chung sống, vợ chồng chị Ánh không có con.

Đáng nói, theo chị Ánh, chị thường xuyên bị chồng đánh đập mà không có lý do. Đơn chị Ánh viết: “Tôi cam phận và chỉ mong vợ chồng nương tựa, thương yêu đùm bọc nhau nhưng anh Dũng lại lười biếng, bỏ bê công việc, say sưa rượu chè, cờ bạc. Uống rượu về, anh Dũng thường gây gổ, dùng những lời lẽ thô tục nhục mạ, chì chiết tôi không biết đẻ. Thậm chí, mang tôi ra mua vui với bạn nhậu, nếu bạn nhậu anh Dũng làm tôi có con thì anh Dũng mất con bò đực, còn nếu không có con thì anh Dũng nhận được chiếc xe máy của ông này. Tôi tổn thương vô cùng”.

“Mỗi khi đi đánh cờ đòi tiền, tôi không có để đưa đều bị anh Dũng đánh đập, chửi bới. Lần khác anh Dũng đánh tôi, bắt tôi vào thùng phi rồi dùng gậy đánh xung quanh làm ảnh hưởng đến thính giác và ám ảnh tinh thần tôi. Không chịu được, tôi đã về với bố mẹ đẻ nhưng anh Dũng đe dọa. Thời gian đó, tôi quyết định ra Bắc Ninh làm công nhân”, chị Ánh viết.

Chị Ánh cho hay, ông Dũng hứa hẹn thay đổi nhưng chỉ được thời gian ngắn lại bê tha, lười nhác, đánh đập dã man, nghiêm trọng và thường xuyên hơn trước. “Trưa thức dậy, thấy tôi đi làm về mà chưa kịp nấu cơm, đánh. Khi tôi không đưa tiền để đánh cờ, đánh. Đi đâu ai đó nói tôi không có con, không biết đẻ, cũng đánh. Anh đánh tôi không cần lý do”, chị Ánh nghẹn ngào kể.

Nghiêm trọng nhất là ngày 23.7, vì cự cãi chuyện có thể chị Ánh phải đi theo bố đẻ ra Hà Nội chữa bệnh nên chị bị chồng đánh trọng thương ở lưng. Kết quả chụp CT tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cho thấy cột sống thắt lưng chị Ánh bị gãy mỏm ngang L2, L3 bên trái; chụp cộng hưởng từ thì L4, L5 trượt ra trước độ 1.

Nỗi niềm người vợ bị chồng đánh suốt 11 năm: Gãy cả mỏm đốt sống - ảnh 1

Kết quả chụp cột sống lưng cho thấy bị chấn thương

Ảnh: Hoàng Ngọc

Cũng theo chị Ánh, nơi hai vợ chồng ở là vườn cao su, đất rộng, người vắng, xa khu dân cư nên khi bị đánh không ai nghe thấy để cứu. Lúc đó, chị đau không thể đứng dậy được nên nói với chồng nghĩ lại tình nghĩa 11 năm qua mà đưa chị đi viện nhưng ông Dũng không đưa đi và còn đe dọa đốt nhà nếu chị Ánh về nhà bố mẹ đẻ. Khi chị Ánh gọi điện thoại cho chị gái nhờ lên chở đi viện thì ông Dũng dọa giết để gây áp lực buộc chị không ra nói chuyện bị đánh tới mức không đi được. Đến sáng 24.7, chị gái và em gái chị Ánh đi cạo mủ cao su mới phát hiện và đưa khám.

Công an vào cuộc

Chị Ánh tâm sự, vì đã từng dở dang trong chuyện hôn nhân và nghĩ hạn chế điều tiếng cho gia đình, chị em, rồi hy vọng chồng thay đổi nên lâu nay chị cam chịu, chấp nhận. Đến nay, chị không thể chịu đựng được nữa nên mới làm đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng.

Thông tin đơn cầu cứu của chị Ánh khiến cộng đồng mạng phẫn nộ nhiều ngày nay. Tài khoản Thu Cúc viết: "Một người phụ nữ bất hạnh nhất trên đời! Cầu chúc cho em được khoẻ mạnh và an nhiên!". Facebooker Phương Nguyên cũng cảm thán: "Thương chị Ánh, âu cũng là số phận đàn bà nhưng mỗi người mỗi cảnh". Nhiều người vừa trách người chồng nhẫn tâm vừa giận chị Ánh quá cam chịu để đến nông nỗi này trong khi gia đình, chính quyền và pháp luật có thể hỗ trợ những nạn nhân bị bạo hành như chị.

Nỗi niềm người vợ bị chồng đánh suốt 11 năm: Gãy cả mỏm đốt sống - ảnh 2

Từ trận đòn ngày 23.7, chị Ánh luôn phải được người nhà chăm sóc

Ảnh: Hoàng Ngọc

Ông Hoàng Xuân Khương, bố của chị Ánh, cho biết: “Tôi và vợ quyết định cho hai con làm đám cưới, nhà con rể nghèo, hai đứa yêu thương nhau nên chúng tôi cho một lô đất trồng cao su để chăm sóc và khai thác. Khi gả con thì lành lặn, giờ đây chúng tôi lại phải chăm con vì bị chính chồng bạo hành. Trong cuộc sống gia đình, ai cũng có xích mích, cãi vã nhau là chuyện thường, đằng này đánh con tôi đến mức không có sức lao động khiến tôi cảm thấy rất bức xúc”.

Trao đổi với PV Thanh Niên, đại tá Đặng Văn Hoành, Trưởng Công an H.Bố Trạch, cho hay công an huyện đã củng cố hồ sơ vụ "bạo hành", hiện đang đợi kết quả giám định thương tích, có kết quả sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm