Nổi tiếng nhờ bị bắn rơi, phi công Ấn tạo trào lưu với bộ râu 'ghi đông xe'

0 Thanh Niên Online

Phi công Ấn Độ bị Pakistan bắt giữ trong trận không chiến hôm 27.2 sau khi được thả về nước đã được coi như anh hùng và nổi tiếng với bộ râu ấn tượng.

Một người đi tỉa bộ râu theo phong cách của phi công Abhinandan /// Reuters
Một người đi tỉa bộ râu theo phong cách của phi công Abhinandan
Reuters

Phi công Ấn Độ Abhinandan Varthaman, người tham gia trận không chiến giữa Ấn Độ và Pakistan tại Kashmir vừa qua không chỉ được chào đón nhờ hành động dũng cảm mà còn trở thành một hình tượng cho nhiều đàn ông Ấn Độ làm theo.

Theo CNN, bộ râu ấn tượng của vị trung tá đã trở thành mốt mới cho cánh mày râu tại Ấn Độ và được đặt tên là râu Abhinandan. Nhiều người đã tỉa bộ râu của mình giống với bộ râu của ông Abhinandan rồi chụp ảnh đăng lên mạng kèm những bình luận ủng hộ người phi công.

Công ty chuyên sản xuất bơ, sữa Amul của Ấn Độ còn thực hiện một đoạn phim quảng cáo lấy ý tưởng về bộ râu này và được xem hàng ngàn lần sau khi đăng lên hôm 2.3.

Nổi tiếng nhờ bị bắn rơi, phi công Ấn tạo trào lưu với bộ râu 'ghi đông xe' - ảnh 2
Phi công Abhinandan (trái) được trả về nước tối 1.3
Reuters

Phi công Abhinandan là người lái chiếc MiG-21 tham gia trận không chiến với máy bay Pakistan tại Kashmir ngày 27.2. Ông Abhinandan được cho là đã bắn rơi một tiêm kích F-16 của đối phương nhưng cũng bị trúng tên lửa của Pakistan nên phải nhảy dù rơi xuống vùng do Pakistan kiểm soát và bị bắt.

Ông Abhinandan được trả về Ấn Độ vào ngày 1.3 và có rất đông người dân Ấn Độ tập trung ở cửa khẩu, vẫy cờ, nổi nhạc đón chào. Thủ tướng Narendra Modi cũng viết trên Twitter lời chào mừng phi công Ấn Độ quay về và nói đất nước rất tự hào về sự “dũng cảm mẫu mực” của ông.

Nổi tiếng nhờ bị bắn rơi, phi công Ấn tạo trào lưu với bộ râu 'ghi đông xe' - ảnh 3
Học sinh Ấn Độ vẽ râu lên mặt theo vị anh hùng Abhinandan
Reuters
Nổi tiếng nhờ bị bắn rơi, phi công Ấn tạo trào lưu với bộ râu 'ghi đông xe' - ảnh 4
Một thanh niên với bộ râu "lấy ý tưởng từ Abhinandan"
Ảnh chụp từ Twitter
Nổi tiếng nhờ bị bắn rơi, phi công Ấn tạo trào lưu với bộ râu 'ghi đông xe' - ảnh 5
Một người tỉa bộ râu của phi công Abhinandan và nói tự hào về ông
Ảnh chụp từ Twitter

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điều gì sẽ xảy ra nếu trái đất ngừng quay?

Điều gì sẽ xảy ra nếu trái đất ngừng quay?

Trái đất tượng hình từ những vật liệu còn sót lại trong quá trình mặt trời khai sinh. Kể từ đó, địa cầu tiếp tục xoay quanh sao trung tâm và cơ chế này sẽ không thay đổi trong một thời gian dài.