Khi vào học nội trú, học sinh hoàn toàn phụ thuộc vào thầy, cô quản nhiệm. Chỉ một hành động đối xử không công bằng cũng có thể khiến học trò bị tổn thương  /// Lam Ngọc

Nội trú - góc khuất sau cổng trường: 'Vua'…một cõi

11
Bên cạnh những quản nhiệm hết lòng vì học trò, còn có những người xem đây là công việc đầy quyền lực. Họ buộc học trò tuân thủ quy tắc do mình đặt ra, khi trái ý sẽ tìm cách “hành” khiến học sinh bất mãn, khiếp sợ.
Những giờ phút giáo viên quản nhiệm thân thiết với học trò	 
 /// Ảnh: Lam Ngọc

'Cha, mẹ' ở trường

1
Khi ở nội trú, tất cả hoạt động của học sinh (ngay cả việc gấp mền, lau nhà, vệ sinh cá nhân...) hầu như đều được giáo viên quản nhiệm giám sát và chỉ dạy để học sinh vào nếp.
Khi có đồ ăn, học sinh nội trú thường quây quần ăn uống, nói chuyện vui vẻ  /// Lam Ngọc

Nội trú - góc khuất sau cổng trường: 'Nhập ngũ'

3
Môi trường học đường tưởng quen nhưng lạ, tưởng biết nhưng không. Đích thân làm quản nhiệm tại một số trường THPT nội trú ở TP.HCM, phóng viên Thanh Niên sẽ gửi đến bạn đọc những câu chuyện đầy bất ngờ...
Tư duy tích cực là chìa khóa giúp bạn thành công

Tư duy tích cực là chìa khóa giúp bạn thành công

0
Muốn thành công bạn phải luôn nghĩ rằng mình không thất bại. Đó là tư duy tích cực, là chìa khóa giúp mở bỏ tất cả những cánh cửa trên đường đi, đưa bạn đến với vinh quang.
Lãng phí khu nội trú tiền tỉ

Lãng phí khu nội trú tiền tỉ

1
Khu nội trú 3 tầng với kinh phí đầu tư gần 3 tỉ đồng dành cho học sinh Trường THPT Nguyễn Du (TT.Hai Riêng, H.Sông Hinh, Phú Yên) được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2009, với 24 phòng chức năng khá khang trang, bề thế, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 150 học sinh (HS).
 
Không phân biệt giữa người khám BHYT và khám dịch vụ

Không phân biệt giữa người khám BHYT và khám dịch vụ

13
Sáng 3.6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị trực tuyến với các bộ ngành, địa phương trên toàn quốc, bàn các giải pháp đẩy mạnh thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT).
Học trò nội trú

Học trò nội trú

0
Bên cạnh việc nhiều gia đình đầu tư cho con lên thành phố học, không ít học sinh bước vào trường nội trú do có hoàn cảnh đặc biệt.
Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm học nội trú tại Mỹ

Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm học nội trú tại Mỹ

0
(TNO) 9 du học sinh đang theo học tại các trường trung học Mỹ như Taft, Exeter và Andover sẽ có buổi giao lưu, chia sẻ với các học sinh và phụ huynh Việt Nam về quá trình học tập và trải nghiệm cuộc sống trong các trường trung học nội trú này.