Nóng: AFC bất ngờ cho U.20 Úc trở lại thi đấu vòng loại U.20 châu Á

0 Thanh Niên Online

Chiều 14.9, LĐBĐ Úc (FFA) thông báo họ đã được LĐBĐ châu Á (AFC) phục hồi suất thi đấu vòng loại giải U.20 châu Á tại bảng H sau khi xin rút lui hồi cuối tháng 8.

Trong thông báo FFA cho biết, việc xin rút đội U.20 Úc khỏi vòng loại giải U.20 châu Á trước đây là vì lo ngại tình hình an ninh bất ổn ở nơi tổ chức thi đấu của bảng H, tại Basra, Iraq. Ngoài ra đó cũng là sự khuyến cáo từ Chính phủ Úc.

Nóng: AFC bất ngờ cho U.20 Úc trở lại thi đấu vòng loại U.20 châu Á - ảnh 1

U.20 Úc được trở lại thi đấu vòng loại giải U.20 châu Á

ASEAN FOOTBALL

Tuy nhiên, gần đây AFC đã quyết định chuyển địa điểm thi đấu của bảng H sang một nước khác (sẽ thông báo sau), do cũng lo ngại về tình hình an ninh bất ổn tại Iraq. Vì vậy, FFA đã chủ động hủy chuyến thi đấu của U.20 Úc tại Tây Ban Nha (giữa tháng 9) và gửi đơn xin AFC cho đội trẻ nước này trở lại thi đấu vòng loại giải U.20 châu Á.

Theo đó, chiều 14.9 như thông báo của FFA, AFC đã đồng ý cho đội U.20 Úc trở lại thi đấu và bảng H sẽ có đủ 4 đội như cũ, gồm các đội còn lại là U.20 Ấn Độ, U.20 Iraq và U.20 Kuwait.

Trước đó, bảng H rơi vào khó khăn với khả năng chỉ còn 2 đội do U.20 Úc rút lui, và U.20 Ấn Độ bị vướng lệnh cấm của FIFA. Mặc dù vậy, gần đây FIFA gỡ lệnh cấm giúp U.20 Ấn Độ được trở lại thi đấu, cũng như giúp đội tuyển nước này được phép đến đấu giao hữu với tuyển Việt Nam trên sân Thống Nhất (từ 21 - 27.9).

Việc U.20 Úc trở lại thi đấu ở vòng loại giải U.20 châu Á cũng sẽ ảnh hưởng tới các đội ở bảng khác, trong đó có U.20 Việt Nam ở bảng F khi phải nỗ lực tranh ngôi nhất bảng với U.20 Indonesia để chắc suất vào vòng chung kết. Trong trường hợp nhì bảng, thầy trò HLV Đinh Thế Nam cần đứng trong tốp 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất mới đi tiếp (trong 10 bảng đấu).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm