Nóng trên mạng xã hội: Chuyện tài xế: kẻ quá liều, người không khoan nhượng

0 Thanh Niên

Mạng xã hội hôm qua lại nóng lên với những câu chuyện về tài xế với bao bình luận trái chiều dành cho các nhân vật chính, người thì được ngợi ca, người lại nhận mưa 'gạch đá'.

 /// Ảnh Trên mạng xã hội
Ảnh Trên mạng xã hội

Nhân vật tâm điểm hứng nhiều chỉ trích nhất là một bác tài xe tải với câu chuyện chiếc xe có tải trọng 18 tấn chở đầy phân bón bị rơi xuống sông Đạ K'Nàng (H.Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) khi lưu thông qua một cây cầu treo dành cho xe có tải trọng dưới 5 tấn, khiến cầu bị sập (ảnh 1).


Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe chỉ có tài xế (may mắn không bị thương), trên cầu cũng không có phương tiện nào lưu thông nên không gây thiệt hại về người.

Nhiều cư dân mạng đã không ngại phong cho anh ta “tài xế liều nhất hành tinh” sau sự cố. “Đến chịu với bác tài này. Xe chở nặng gần gấp 4 lần tải trọng của cầu mà sao vẫn liều thế nhỉ?”, một người bình luận.

“Rồi dân đi bằng gì và ai đền cầu lại cho dân? Chỉ vì bất cẩn của một người mà làm ảnh hưởng bao nhiêu con người là sao?! Làm ơn làm bất cứ cái gì nên nghĩ cho cái chung, cộng đồng một tí đi!”, một Facebooker bức xúc.

Cuộc “đối đầu” giữa BMW và xe buýt

Nóng trên mạng xã hội: Chuyện tài xế: kẻ quá liều, người không khoan nhượng - ảnh 2

Một câu chuyện khác cũng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng khi một tài xế xe BMW quyết ép tài xế xe buýt chạy ngược chiều phải lùi về đúng làn (ảnh 2).


Vụ việc xảy ra sáng 26.4. Chiếc xe buýt số 34 đi từ đường số 5 rẽ qua đường Phạm Hùng (Q.8, TP.HCM) nhưng lại lấn qua làn đường chiều ngược lại, ép các xe khác phải đi lên lề. “Trước vi phạm ngang nhiên này, tôi quyết định dừng xe đối đầu lại, kiên quyết bắt chiếc xe buýt phải quay lại đúng phần đường của mình”, anh Lê Thượng Tiến, tài xế xe BMW, kể lại.

Hành vi “quyết không nhân nhượng” của anh Tiến nhận được sự ủng hộ của nhiều cư dân mạng. Nhiều bình luận cho rằng đó là bài học cho những tài xế đi ẩu, đã không đi đúng luật mà còn “chèn ép” các xe khác, gây nguy hiểm cho nhiều người tham gia giao thông. Đó là chưa kể nhiều khi những vi phạm như vậy còn gây ra tai nạn với hậu quả đau lòng.

Chủ xe siêu cẩn thận

Hình ảnh một chiếc ô tô 7 chỗ với chiếc bánh được xích lại một cách cẩn thận vào trụ đèn trên hè phố (ảnh 3) đã trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng.

Câu chuyện được tài khoản Facebook Nguyễn Trung đăng tải trên mạng xã hội kèm theo chia sẻ: "Thời buổi này, cái gì cũng có thể mất được, cẩn thận cho chắc. Nhưng chủ xe khóa thế này thì em vào nhà kiểu gì?" hoặc “Đây đích thực là chủ xe cẩn thận nhất quả đất”.

Tuy nhiên, không nghĩ chủ chiếc xe nọ cẩn thận quá mức như vậy, nhiều cư dân mạng có lời bình dí dỏm: Có người cho rằng mục đích của việc xích bánh xe không phải phòng trộm cắp mà để cảnh cáo hành vi đỗ xe thiếu ý thức của chủ xe, khi đậu chiếc xe chắn ngang cửa nhà người ta.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm