Nóng trên mạng xã hội: Người mẹ đáng trách và ông bố dễ thương!

0 Thanh Niên

'Con hư tại mẹ' là ý kiến của hầu hết dân mạng khi xem clip 'em bé hư hỏng' đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội (MXH) hôm qua.

Nóng trên mạng xã hội: Người mẹ đáng trách và ông bố dễ thương!

Bé trai khoảng 5 - 6 tuổi đòi tiền, không chịu đi học, khi không được đáp ứng yêu sách đã phản ứng bằng cách nhào vào đánh cả mẹ (ảnh 1).

Nóng trên mạng xã hội: Người mẹ đáng trách và ông bố dễ thương! - ảnh 2

Ứng xử trước tình huống này, người mẹ tỏ ra lúng túng và nhu nhược, không có cách gì để “chế ngự” bé trai đang càng lúc tỏ ra hung hăng và không biết sợ, kể cả khi người lớn xung quanh lên tiếng. “Mới tí tuổi đầu mà đã như thế. Chắc là được nuông chiều dữ lắm”, một cư dân mạng nhận xét.

Hầu hết cư dân mạng đều thi nhau chê trách người mẹ không biết cách dạy con, để bé phát triển “tự nhiên” không biết cái gì đúng cái gì sai. “Thương con theo cách này là không xong rồi”, “Cứ kiểu này, mai sau nó đánh bố mẹ thì đừng hỏi tại sao?”... cộng đồng mạng lên tiếng.

Cũng có người trách MXH là: “Lưỡi không xương trăm đường lắt léo. Đánh con thì xúm nhau bảo bạo hành, không đánh thì cũng lên án, nói nhu nhược”. Tuy nhiên, cái mà MXH lên án “bạo hành” là kiểu đánh trẻ con mà như “trút cơn hận thù”, đánh gây thương tích, đánh không thương xót, đánh cả trẻ sơ sinh. “Chứ dạy con kiểu “thương cho roi cho vọt”, thì ai lên án”, một người thay mặt cộng đồng lý giải.

Nếu người mẹ nói trên chỉ nhận toàn “gạch đá” thì có một ông bố lại “đốn tim” dân mạng cũng trong ngày hôm qua. Cùng độ hot như clip “em bé hư hỏng, người mẹ nhu nhược” là clip “ông bố tình cảm”.

Người post clip cho biết: “Chia tay con đi học xa, bố đứng chào, khóc rưng rưng, giơ tay lau nước mắt (ảnh 2). Xem mà chẳng cầm được nước mắt. Lại nhớ ngày đầu đi học xa... Cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn cho tới bây giờ”. Clip này đã nhận được hàng trăm ngàn lượt like, chia sẻ và bình luận. “Cảnh này làm mình nhớ lại lần đầu tiên đi học xa, bố mình chở hơn 50 km giữa trời mưa để kịp lên tàu vào Sài Gòn”, một dân mạng hồi tưởng. Clip chỉ dài chừng

1 phút nhưng đã khiến cộng đồng mạng bồi hồi xúc động, khơi gợi những kỷ niệm đẹp về những ông bố tưởng như lúc nào cũng “cứng rắn, khô khan”.

Được dịp, thế là mọi người tranh nhau kể về cách thể hiện tình cảm nhiều khi “không giống ai” của bố mình, ai có bố quan tâm đều được cộng đồng mạng chúc mừng. Tình cảm gia đình “trào dâng” trong lòng những người xa quê và “lai láng” trên MXH, có lẽ do câu chuyện được tung lên vào ngày cuối tuần và vào thời điểm “năm hết tết đến”. “Về với bố mẹ thôi”, “Nhớ nhà lắm rồi”, “Thèm cơm canh bố mẹ nấu”... cùng những lời động viên nhau “không để nợ môn nhé”, “bớt chơi bời đi”, “làm người tử tế vào”... đã khiến MXH ấm áp ngày cuối tuần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm