Nóng trên mạng xã hội: Rưng rưng bức ảnh những đôi dép tổ ong

0 Thanh Niên

Bức ảnh chụp học sinh tiểu học ở đâu đó lại khiến Facebooker buồn vui lẫn lộn. Trong ảnh, các em mặc đồng phục chỉn chu, xếp thành hàng, đi chung loại dép tổ ong màu xanh rộng rinh y như nhau (ảnh 1).

 /// Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội

Đã gần 1 tuần nhưng không khí khai trường vẫn làm rạo rực mạng xã hội. Nào là clip quay cảnh nhóm học sinh (HS) sau 3 tháng hè đối phó với màn kiểm tra trắc nghiệm đầu năm bằng đủ kiểu cầu may như tung xúc xắc, xoay bút, đông tây nam bắc… Hay có cô nữ sinh xin xuống phòng y tế trốn học bị nhốt luôn trong đó.

Hoặc clip đôi bạn bàn cuối tay cầm bút, tay lén đánh cờ tướng. Biết đó toàn là chuyện không nên làm nhưng hầu hết Facebooker thông cảm cho HS chưa kịp “tỉnh hè”. “Mấy hôm nữa mọi chuyện sẽ đâu vào đấy thôi!”, một Facebooker quả quyết.

Bên cạnh hình ảnh, video cho thấy năm học mới đầy niềm vui thì bức ảnh chụp HS tiểu học ở đâu đó lại khiến Facebooker buồn vui lẫn lộn. Trong ảnh, các em mặc đồng phục chỉn chu, xếp thành hàng, những khuôn mặt ngây thơ, mắt to tròn ngơ ngác nhìn về phía ống kính. Đặc biệt, mấy chục em đi chung loại dép tổ ong màu xanh rộng rinh y như nhau (ảnh 1). Facebooker đoán rằng đó là quà do đoàn từ thiện ủng hộ. Họ comment hài hước: “Size dép bao trọn cấp tiểu học. Đến cấp 2 mới phải mua dép nữa”. Dân mạng khen các em đáng yêu, gợi lại ký ức tuổi thơ khó khăn của nhiều người, khi quần áo, giày dép đều size rộng để “sang năm còn mặc nữa”.

Tuy nhiên, với một số người, nhìn ảnh thoáng qua thì buồn cười, nhìn lâu một chút lại buồn buồn, chỉ thấy thương. Họ mong khai giảng năm sau và những năm sau nữa, dép, quần áo trên người các em sẽ mới tinh tươm và vừa người hơn chứ không thùng thình hay giống thuyền dưới chân như hiện tại.

Qua đường phong cách “cậu ông trời”

Dân mạng cũng đang chú ý đến video quay cảnh một người đàn ông đi bộ từ bên này sang bên kia đường như chốn không người, mặc cho bên phải, bên trái đều là xe đang lưu thông. Do anh ta sải bước bất ngờ và quá dứt khoát nên một chiếc ô tô vội phanh sát rạt thân người anh (ảnh 2). Bất chấp người xem đứng tim, tài xế hú hồn, anh vẫn duy trì vận tốc như cũ, đầu ngẩng cao bước tiếp. Màn qua đường thể hiện tầm phớt đời đỉnh cao này khiến Facebooker… "hoang mạc" lời. Họ không biết dùng từ ngữ nào để nói hết sự vô tư, coi thường luật giao thông và tính mạng của nam chính.

Cư dân mạng đành dùng sự hài hước để nhắc nhở nhau luôn tỉnh táo và tập trung tuyệt đối khi lái xe vì biết đâu đấy, có người băng ngang như một vị thần thế kia. Dân mạng troll: “Đúng kiểu lạnh lùng bước xuống cửa âm ti rồi bình tĩnh quay gót trở về”. Một số người tức giận hơn thì trách: “Chẳng may bị đâm thì kêu mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng”. Facebooker khác khen bác tài ô tô có cú đạp phanh quá chất, thoát tai nạn trong gang tấc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.