Nóng trên mạng xã hội: Tình người sau vụ lật xe

0 Thanh Niên

Chỉ vài dòng tóm tắt chuyện chiếc xe tải mất lái, lật nhào rơi hàng hóa ra ngoài trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, người dân tập trung chuyển hàng ra khỏi xe, xếp ngay ngắn giúp tài xế, đủ khiến nhiều người mát lòng mát dạ.

Người dân giúp bác tài thu gom hàng hóa bị rơi /// Ảnh trên mạng xã hội
Người dân giúp bác tài thu gom hàng hóa bị rơi
Ảnh trên mạng xã hội

Một vụ cướp trong đó thủ phạm chạy xe máy kéo lê nạn nhân hàng chục mét ngay trung tâm TP.HCM, một nam giáo viên lùi xe ô tô trong khuôn viên trường tiểu học tông trúng 2 học sinh làm một em tử vong, một em nhập viện cấp cứu... là 2 trong số những tin nhận sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Facebooker bày tỏ sự phẫn nộ với sự manh động của kẻ cướp đồng thời mong muốn có câu trả lời thỏa đáng vụ tai nạn trong trường học. Họ lo lắng cho sự an toàn và tính mạng của bản thân và con em mình. Bên cạnh mảng tối thu hút bình luận, chia sẻ và tranh cãi ấy, vẫn có những hành động đẹp lặng lẽ tỏa sáng, những niềm vui nhẹ nhàng như 2 câu chuyện nhỏ đời thường dưới đây.

Dân giúp bác tài gặp nạn

Chỉ vài dòng tóm tắt chuyện chiếc xe tải mất lái, lật nhào rơi hàng hóa ra ngoài trên địa bàn H.Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, người dân tập trung chuyển hàng ra khỏi xe, xếp ngay ngắn giúp tài xế, đủ khiến nhiều người mát lòng mát dạ.

Facebooker thốt lên: “Tự hào lắm Quảng Trị ơi! Cám ơn mọi người!”. Cộng đồng mạng khoe thêm, đây không phải lần đầu dân Quảng Trị “chơi đẹp” như vậy. Trước đây, có một xe tải chở trái cây bị lật họ cũng từng ùa vào mua giúp.

Facebooker bình luận cổ vũ việc làm đơn giản nhưng “trọn chữ tình” nói trên. Một số người cho rằng người tốt - việc tốt nơi nào cũng có, chỉ là do chúng ta hay nhắc hay nhớ việc sốc, việc xấu hơn thôi. Nếu mọi người không tiếc công bấm nút share thêm những hình ảnh cảm động như thế này, mạng xã hội sẽ đẹp biết bao.

Cười bò với loạt bánh trôi... 'dậy thì' không thành công

Tết Hàn thực đã qua, nhưng dư âm còn vương vấn ở Facebook qua những bức ảnh khoe thành quả của chị em. Ngoài những tác phẩm đẹp bên ngoài, ngon bên trong khiến mẹ chồng cũng phải tấm tắc, thì rất nhiều “tai nạn bếp núc” đã xảy ra. Nhiều chị em than chẳng hiểu sao bánh mình làm lại nát, bánh tròn thành bánh xẹp hay mất luôn hình dạng.

Nóng trên mạng xã hội: Tình người sau vụ lật xe - ảnh 2
Nhiều chị em than thở vì mình làm bánh trôi mà nhìn không ra...
Ảnh trên mạng xã hội

Nhìn những đĩa bánh mà vừng nhiều gấp ba lần bánh, bánh một nơi nhân một nẻo, muôn hình vạn trạng rất... thê lương, Facebooker cảm khái: “Nếu hồi xưa có Facebook thì câu thơ Hồ Xuân Hương sáng tác sẽ là “Thân em vừa nhão lại vừa nhoét. Cả 10 phần đều chìm lỉm với nước non” luôn quá!”.

Trước những comment trêu chọc, chị em thử nghiệm tay nghề thất bại thanh minh: “Lúc nặn hoàn hảo lắm nhưng cho vào nồi và vớt ra mới thành thảm họa. Đó là do chúng nó (bánh) không chịu nổi thử thách cuộc đời thôi”.

Một số Facebooker thở phào vì dù méo chút nhưng bánh vợ/người yêu mình làm nhìn vẫn còn nhận ra... cái bánh. Họ cho rằng chị em chưa thành công cứ giữ truyền thống, chịu khó nặn bánh hằng năm sẽ có ngày thành công. Facebooker dặn thêm rằng mọi người đừng quên share hình, bởi bánh cho dù có “gớm” thế nào đi chăng nữa cũng góp thêm tác dụng giúp dân mạng... xả stress.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm