Nóng: Tuyển Việt Nam đá kín, không khán giả trận gặp đội Úc tại sân Mỹ Đình

0 Thanh Niên Online

Theo lịch thi đấu do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố, đội tuyển Việt Nam có 5 trận đấu trên sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Được sự đồng ý của Chính phủ trong văn bản ngày 11.8, Bộ VH-TT-DL, UBND TP.Hà Nội, Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan đang chuẩn bị xây dựng phương án đăng cai tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam mất lợi thế sân nhà trong trận gặp Úc vì Covid-19

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Mục tiêu mà Ban tổ chức đề ra là vừa đảm bảo công tác chuyên môn và tổ chức, vừa phải đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch theo mô hình đang được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), AFC áp dụng và tuân thủ các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, bởi đảm bảo công tác phòng, chống dịch thì chúng ta mới đảm bảo được lực lượng cho đội tuyển, đồng thời đóng góp vào công tác phòng, chống dịch của cả nước”.

Nóng: Tuyển Việt Nam đá kín, không khán giả trận gặp đội Úc tại sân Mỹ Đình  - ảnh 1

Dự kiến đội tuyển Việt Nam di chuyển sang UAE vào ngày 27.8, trước khi bay tiếp đến Ả Rập Xê Út để chuẩn bị đá với đội chủ nhà vào ngày 2.9

ẢNH: VFF

VFF dự kiến khung thời gian tiến hành 5 trận tại sân Mỹ Đình đều vào 19 giờ, gồm trận gặp đội Úc vào ngày 7.9, gặp Nhật Bản ngày 11.11, gặp Ả Rập Xê Út (lượt về) ngày 16.11, gặp Trung Quốc ngày 1.2.2022, gặp Oman ngày 24.3.

Một vấn đề được người hâm mộ đặc biệt quan tâm là ở trận đấu trên sân Mỹ Đình vào ngày 7.9 tới, khán giả có được vào sân hay không.

Sáng 16.8, trả lời Báo Thanh Niên, một thành viên của Ban tổ chức cho biết, sau khi xin ý kiến của bộ, ngành có liên quan, Ban tổ chức quyết định sẽ tổ chức kín trận đấu lượt đi giữa tuyển Việt Nam và đội Úc. Trước mắt để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khán giả, chỉ có những thành phần hoạt động trong quy trình “bong bóng” khép kín hoàn toàn mới được phép vào sân.

Đội tuyển Việt Nam sau trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ rời Ả Rập Xê Út vào ngày 3.9 và tiếp tục quy trình bong bóng cho đến khi trận gặp đội Úc khép lại vào 7.9. Ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, tiếp tục được cử làm trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm