Novak Djokovic ca ngợi Naomi Osaka ‘dũng cảm và táo bạo’

0 Thanh Niên Online

Vào hôm thứ hai, ngôi sao quần vợt người Nhật Bản Naomi Osaka đã thông báo rằng cô sẽ rút khỏi Pháp mở rộng sau khi bị phạt 15.000 USD vì không trả lời phỏng vấn của truyền thông sau các trận đấu. Tay vợt từng 4 lần vô địch Grand Slam tiết lộ cô đã bị trầm cảm kéo dài và sẽ cần một thời gian rời xa quần vợt để tập trung trở lại.

Quyết định này đã gây ra những cuộc tranh luận gay gắt. Có rất nhiều người hâm mộ và cả những tay vợt nổi tiếng như Serena và Venus Williams ủng hộ Osaka, nhưng cũng có những người cho rằng cô đạo đức giả vì việc thực hiện các cuộc phỏng vấn với truyền thông là một phần bắt buộc của các VĐV khi tham dự giải đấu.

Sau khi Osaka đưa ra quan điểm sẽ không tiếp xúc với giới truyền thông tại Pháp mở rộng, ban tổ chức đã thông báo không chỉ phạt tiền mà họ sẽ truất quyền thi đấu đối với Osaka nếu như cô giữ vững lập trường của mình.

Novak Djokovic ca ngợi Naomi Osaka ‘dũng cảm và táo bạo’ - ảnh 1

Djokovic tại Pháp mở rộng

Reuters

Sau chiến thắng dễ dàng ở vòng đầu tiên trước Tennys Sandgren ở Paris, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã đưa ra những nhận xét của mình về vấn đề này. “Các giải Grand Slam đang bảo vệ hình ảnh và công việc kinh doanh của chính họ và bạn buộc phải tuân thủ các quy tắc của họ nếu tham gia giải đấu, nếu không bạn sẽ bị xử phạt”, Nole nói.

“Tôi không ngạc nhiên khi ban tổ chức phản ứng như vậy vì chúng tôi đã quen với môi trường này và nguyên tắc trả lời phỏng vấn sau mỗi trận đấu dù đó là những câu hỏi khá giống nhau. Nhưng nó là một phần của môn thể thao của chúng ta, phương tiện truyền thông cũng là một yếu tố quan trọng. Đó là nền tảng để giao tiếp với người hâm mộ. Trong quá khứ đó từng là cách duy nhất để chúng tôi có thể tiếp cận với người hâm mộ của mình.

Naomi Osaka còn rất trẻ, cô ấy lớn lên với mạng xã hội và khả năng nói lên ý kiến của mình thông qua các kênh cá nhân. Tôi hiểu và đồng cảm với Naomi. Tôi ủng hộ sự táo bạo của cô ấy. Tôi nghĩ cô ấy đã rất dũng cảm khi làm điều đó. Chúc Naomi mọi điều tốt đẹp. Cô ấy không chỉ là một VĐV mà còn là một đại diện rất quan trọng đối với môn thể thao của chúng ta. Vì vậy, chúng tôi cần cô ấy trở lại”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm