Novartis ký Bản ghi nhớ hợp tác nhằm ứng phó đại dịch Covid-19 với Bộ Y tế

0

Novartis và Bộ Y tế Việt Nam vừa ký Bản ghi nhớ hợp tác nhằm cung ứng phi lợi nhuận thuốc điều trị các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh Covid-19.

Novartis ký Bản ghi nhớ hợp tác nhằm ứng phó đại dịch Covid-19 với Bộ Y tế - ảnh 1

Đại diện Tập đoàn Novartis, ông Lutz Hegemann, Giám đốc các Chương trình hợp tác và Y tế toàn cầu và PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám Chữa bệnh, Bộ Y tế Việt Nam đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về việc cung cấp phi lợi nhuận Danh mục Sản phẩm Ứng phó Đại dịch Covid-19 dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Thụy sĩ Guy Parmelin và đoàn công tác.

Bản ghi nhớ này là một phần của một loạt các giải pháp mà Novartis đang hướng đến nhằm hỗ trợ các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình thấp hạn chế tối đa tác động của đại dịch và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế. Bản ghi nhớ có nội dung liên quan đến việc cung ứng phi lợi nhuận một số loại thuốc để điều trị triệu chứng nặng/nghiêm trọng cho bệnh nhân Covid-19, đồng thời tăng cường khả năng tiếp cận thuốc trong các lĩnh vực đăng ký, thủ tục bảo hiểm và mua sắm thuốc.

Thông qua Bản ghi nhớ hợp tác này, Novartis hy vọng sẽ góp phần giải quyết nhu cầu về thuốc ngày càng tăng cao tại các địa phương, giúp người dân cải thiện khả năng tiếp cận với y học phát minh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vé tết đảo chiều, doanh nghiệp lo mất công nhân

Vé tết đảo chiều, doanh nghiệp lo mất công nhân

Số người ở TP.HCM về quê ăn tết càng gia tăng khiến các doanh nghiệp lo lắng sợ thiếu hụt lao động sau kỳ nghỉ dài ngày. Vé tết cũng “quay xe”, đang ế rẻ trở nên đắt đỏ, một số đường bay thậm chí đã hết chỗ.