NSND Kim Cương, Á hậu Tố Uyên đồng hành cùng 200 người nghèo mổ mắt

0 Thanh Niên Online

NSND Kim Cương, Phó chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi TP.HCM đã phối hợp cùng Quỹ thiện nguyện Từ Tâm của Á hậu Tố Uyên tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí cho 200 người nghèo.

NSND Kim Cương, Á hậu Tố Uyên vui mừng trước thành công của chương trình
NSND Kim Cương, Á hậu Tố Uyên vui mừng trước thành công của chương trình

Chương trình với mục đích đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo bị mù do đục thủy tinh thể được thực hiện tại Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM). 200 người nghèo ở nhiều tỉnh đã tập trung về TP.HCM điều trị, với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.

Tố Uyên được nhiều người biết đến từ thập niên 90 sau khi đoạt giải Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Mê Kông 1998. Trong chuyến đi thiện nguyện lần này, bà mẹ ba con mặc áo thun, quần jeans giản dị. Cô cùng các thành viên của quỹ ân cần thăm hỏi và động viên các bệnh nhân trước khi họ bước vào phòng mổ.

Sau đó, Á hậu Tố Uyên cùng các nhà tài trợ có buổi gặp gỡ các bệnh nhân đã được phẫu thuật thành công và tặng những món quà nhỏ động viên mọi người.

Á hậu Tố Uyên cùng quỹ Từ Tâm tài trợ 200 ca mổ mắt cho bệnh nhân nghèo tại Tp.HCM 2
Á hậu Tố Uyên cùng nghệ sĩ Kim Cương và các mạnh thường quân khác đã đến thăm hỏi những bệnh nhân tham gia mổ mắt miễn phí


Tham dự chương trình thiện nguyện mổ mắt cho bệnh nhân nghèo, NSND Kim Cương tâm sự: "Tôi muốn nói lời tri ân tới quý vị mạnh thường quân đã lặng lẽ đứng đằng sau hỗ trợ cho mọi hoạt động từ thiện. Mấy chục năm, tôi nhận ra một điều là tấm lòng nhân ái của người Việt Nam lớn lắm. Cứ đồng bào mình gặp khổ là bao nhiêu trái tim đều mở ra, ôm ấp, đùm bọc. Tôi nhớ một câu đã đọc ở đâu rằng: “Không phải ai sinh ra cũng có khả năng tạo hạnh phúc cho mình. Nhưng ai cũng có khả năng tạo hạnh phúc cho người khác”. Một nụ cười, một lời an ủi thôi, cũng là hạnh phúc trao nhau”.

Nói về các kế hoạch thiện nguyện sắp tới của Quỹ thiện nguyện Từ Tâm, Á hậu Tố Uyên cho biết tháng 10.2017, cô sẽ đồng hành cùng dự án thiện nguyện khám chữa răng miễn phí cho khoảng 600 bệnh nhân nghèo, cũng như thực hiện vận động tài trợ mổ tim cho trẻ em khó khăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Rung cảm đầu đời' của thiền sư Minh Niệm

'Rung cảm đầu đời' của thiền sư Minh Niệm

Trong tập thơ Rung cảm đầu đời, tác giả tự xưng là “bé Lê Quốc Triều” (tên thật của thiền sư Minh Niệm), như một cách nâng niu phần đời đã qua, một phiên bản tinh khôi của chính mình.