NSƯT Minh Vương là 1 trong 3 nghệ sĩ được xét đặc cách trao danh hiệu cao quý Nghệ sĩ nhân dân /// Ảnh: TL

Đừng để nghệ sĩ phải đi xin danh hiệu!

8
Với những nghệ sĩ xứng đáng được phong tặng danh hiệu thì các tổ chức có thẩm quyền có thể đề xuất chứ không nên yêu cầu phải kê khai thành tích hay làm thủ tục bởi cách làm ấy khiến nhiều người nản lòng.
 
NSND Minh Vương và NSND Lệ Thủy với bài vọng cổ Bánh bông lan nổi tiếng /// Ảnh: H.K

Niềm vui của Nghệ sĩ nhân dân Minh Vương

2
Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa ký Quyết định số 1358 và 1359 chính thức truy tặng, phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân và Nghệ sĩ ưu tú cho 391 cá nhân.
Minh Vương trong vai Nguyễn Trãi vở Rạng ngọc Côn Sơn /// Ảnh: H.K

Gỡ khó xét tặng danh hiệu nghệ sĩ

0
Ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ VH-TT-DL), cho rằng việc sửa luật Thi đua, khen thưởng có thể sẽ gỡ khó cho việc xét tặng danh hiệu nghệ sĩ.
NSƯT Minh Vương nói gì về việc trượt danh hiệu NSND?

NSƯT Minh Vương nói gì về việc trượt danh hiệu NSND?

0
Vừa qua, Bộ Văn Hóa - Thể thao và Du lịch đã công bố danh sách nghệ sĩ vượt qua vòng xét duyệt của Hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước để xét tặng danh hiệu NSND. Việc NSƯT Minh Vương nằm trong danh sách loại đã gây ra nhiều tranh cãi.
14 nghệ sĩ Huế đã được nhận thưởng

14 nghệ sĩ Huế đã được nhận thưởng

0
Thông tin từ Nhà hát Ca kịch Huế và Nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình Huế ngày 30.7 cho hay Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa mời 14 nghệ sĩ thuộc hai đơn vị này lên nhận tiền thưởng cho các danh hiệu NSND và NSƯT, được nhà nước phong tặng hồi 10.1.
NSND Kim Cương sẽ trải lòng về chuyện tình yêu trong quyển hồi ký sắp phát hành - Ảnh: Thiên Hương

NSND Kim Cương lần đầu tiết lộ chuyện tình yêu trong hồi ký

2
'Cuối đời rồi, bao nhiêu tình cảm của cuộc đời, của khán giả, tôi đền ơn lại bằng cách trải lòng hết những vui buồn, sướng khổ trong tình yêu của mình để các nghệ sĩ trẻ thấy được cái giá của danh vọng không hề rẻ...'.
Những NSND trẻ nhất Việt Nam

Những NSND trẻ nhất Việt Nam

1
(iHay) Đặng Thái Sơn được phong tặng NSND khi mới 26 tuổi, còn Lê Khanh, Thanh Huyền, Lê Dung, Thu Hiền… đều chỉ vừa trên dưới 40 khi nhận danh hiệu cao quý này.
 
NSND Trịnh Thịnh qua đời

NSND Trịnh Thịnh qua đời

0
NSND Trịnh Thịnh vừa qua đời sáng 12.4 tại Hà Nội. Diễn viên điện ảnh sinh năm 1927 này vốn là nhân viên Ngân hàng Đông Dương trước khi xuất hiện trong Chung một dòng sông - bộ phim đầu tiên của điện ảnh cách mạng Việt Nam.
/form>