NSƯT Diệu Thuần đọc nhầm 'nhạy cảm' tại 'Cánh diều 2017'

0 Thanh Niên Online

Tối 15.4, NSƯT Diệu Thuần được mời lên để công bố người chiến thắng hạng mục Nam diễn viên phụ điện ảnh xuất sắc nhất đoạt Cánh diều vàng 2017. Tuy nhiên, bà đã có một nhầm lẫn khiến khán giả và mọi người bật cười.

NSƯT Diệu Thuần vì quá hồi hộp nên đã đọc nhầm tên Nhan Phúc Vinh và cả bộ phim truyện điện ảnh mà anh đóng
NSƯT Diệu Thuần vì quá hồi hộp nên đã đọc nhầm tên Nhan Phúc Vinh và cả bộ phim truyện điện ảnh mà anh đóng

Đề cử Cánh diều vàng 2017 cho hạng mục Nam - Nữ diễn viên phụ phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất gồm có 4 đề cử: Midu vai Tuyết Mai trong phim Mẹ chồng, Ngọc Hiệp vai Xiếm Hoa trong Đảo của dân ngụ cư, Trung Dân vai Tư Cào của Ngày mai mai cưới và Nhan Phúc Vinh với vai Miên trong Đảo của dân ngụ cư. NSƯT Diệu Thuần và NSND Bùi Bài Bình được mời lên để công bố người chiến thắng.

Cả hai nghệ sĩ gạo cội tỏ ra hết sức phấn khởi và xúc động khi được vinh dự công bố tên người giành cúp vàng cho hạng mục này. NSND Bùi Bài Bình còn nói đùa rằng bản thân và người bạn đứng cạnh sẽ rất hạnh phúc nếu một ngày cũng được ngồi phía dưới sân khấu Cánh diều để nhận giải tương tự. Ông đã chúc mừng chiến thắng cho vai Tuyết Mai của Midu.

NSƯT Diệu Thuần đọc nhầm 'nhạy cảm' tại 'Cánh diều 2017' - ảnh 1
Midu - Nhan Phúc Vinh bối rối nhận giải trong sự ngượng ngùng của hai tiền bối

NSƯT Diệu Thuần lại suýt bật khóc vì hồi hộp và xúc động. Và có lẽ vì quá căng thẳng nên bà đã đọc nhầm tên người chiến thắng và cả bộ phim mà anh đóng: “Giải Nam diễn viên phụ xuất sắc phim truyện điện ảnh, xin chúc mừng diễn viên Phan Phúc Vinh, vai Miên trong phim Đảo của dân ngự...”. Sự nhầm lẫn này ngay sau đó đã được nữ diễn viên gạo cội nhận ra và ngượng ngùng lấy tay che miệng thốt lên: “Thôi chết rồi”.

Trong khi đó các khán giả trường quay, người xem qua màn ảnh nhỏ cũng như các nghệ sĩ có mặt tại sự kiện đều bật cười cho sự cố “nhạy cảm” này. Máy ghi hình bắt cận phía dưới sân khấu cho thấy diễn viên Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh bật cười trước nhầm lẫn có phần hài hước của tiền bối.

NSƯT Diệu Thuần đọc nhầm 'nhạy cảm' tại 'Cánh diều 2017' - ảnh 2
Nhã Phương và nhiều nghệ sĩ...
NSƯT Diệu Thuần đọc nhầm 'nhạy cảm' tại 'Cánh diều 2017' - ảnh 3
... cũng như các quan khách theo dõi chương trình bật cười trước sự cố này

Vì là chương trình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia nên rất nhiều khán giả đã phát hiện sự cố không mong muốn này. Đoạn ghi hình này được cắt ra và nhanh chóng lan truyền với tốc độ “khủng” trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng đây là sự cố hi hữu, dù có chút nhạy cảm nhưng lại khá dễ thương. Không ít khán giả để lại bình luận tỏ ý cảm thông với sự cố đọc nhầm của nghệ sĩ Diệu Thuần. “Tại tên phim và tên nghệ sĩ trùng âm nên nhiều khi run quá đọc nhầm cũng phải, nhưng thật sự là không thể nhịn được cười. Dễ thương quá đi mất”, một khán giả hài hước nhận xét. Nhiều người còn cho rằng sự cố trên là một “điểm nhấn” khó quên cho các nghệ sĩ cũng như người theo dõi Cánh diều 2017.

NSƯT Diệu Thuần sinh năm 1957, bà từng đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc Liên hoan phim 1986 cho vai O Thùy của Ngày ấy bên sông Lam. Sau hơn 30 năm gắn bó với Hãng phim truyện Việt Nam, nữ diễn viên gốc Hải Phòng đã để lại nhiều vai diễn ấn tượng trong các phim như: Đàn trời, Đi cùng năm tháng, Hạnh phúc không ở cuối con đường, Cơn lốc biển, Tìm lại Đa...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm