NSƯT Hữu Quốc bật khóc, quỳ gối xin lỗi mẹ

0 Thanh Niên Online

Trong chương trình Đi cùng con, NSƯT Hữu Quốc rơi nước mắt khi giãi bày tình cảm với mẹ ruột cũng như trải lòng về khoảng thời gian khó khăn khi theo nghề.

NSƯT Hữu Quốc bật khóc, quỳ gối xin lỗi mẹ  - ảnh 1
Mẹ con nghệ sĩ Hữu Quốc trở thành khách mời trong Đi cùng con

BTC

Tập 18 Đi cùng con lên sóng với sự góp mặt của khách mời là nghệ sĩ cải lương Hữu Quốc. Tham gia chương trình, anh có dịp bày tỏ nỗi lòng của mình dành cho đấng sinh thành là cô Thu Ba. Gameshow được dẫn dắt bởi nghệ sĩ Vũ Thành Vinh và MC Phùng Thế Vinh.

Ghi dấu ấn với khán giả bởi những vở cải lương đình đám, song ít ai biết rằng trước đây NSƯT Hữu Quốc từng vấp phải sự phản đối của gia đình khi theo đuổi nghệ thuật. Anh kể bản thân đam mê cải lương từ bé, song lại bị mọi người cấm cản. Riêng chỉ có mẹ là luôn ủng hộ, sát cánh cùng trong hành trình làm nghề. Dù có đến 10 người con, nhưng anh lại là người con được mẹ thương nhất: “Mẹ đi đâu cũng dắt anh theo cùng và đôi lúc anh được ăn ngon hơn các anh chị ở nhà”.

NSƯT Hữu Quốc bật khóc, quỳ gối xin lỗi mẹ  - ảnh 2
Nghệ sĩ Hữu Quốc luôn nỗ lực làm việc để mẹ ruột có thể tự hào

BTC

Hiểu được tấm lòng của mẹ, Hữu Quốc luôn cố gắng làm bà vui. Anh thừa nhận phía sau ánh hào quang sân khấu, bản thân vẫn chỉ là đứa con trai bé bỏng của đấng sinh thành. Trong chương trình, nghệ sĩ cải lương cũng trải lòng về những khó khăn khi theo nghề. Anh kể để có được thành công như hiện tại đã phải vượt qua không ít thử thách. "Năm 1995, tôi tham gia hội diễn đầu tiên và được huy chương vàng, nhưng vẫn chưa là gì cả. Sau đó tôi không có show diễn, chỉ là diễn viên trẻ của đoàn xung kích đi phục vụ vùng sâu vùng xa với cát sê có mấy ngàn", anh nhớ lại.

Sau đó, chỉ vì lời khích của bạn bè, Hữu Quốc quyết định ghi danh tranh tài tại giải Trần Hữu Trang. Anh may mắn khi nhận huy chương vàng cùng Quế Trân. Nhắc lại quá khứ, Hữu Quốc bộc bạch: "Lúc thi giải Trần Hữu Trang gia đình khó khăn lắm, chỉ có vé mời cho mẹ và chị. Những người thân còn lại phải đợi trước sảnh. Khi mà đọc tên Hữu Quốc đoạt giải thì mấy đứa em ở ngoài khóc rồi chen lên nhìn”.

NSƯT Hữu Quốc bật khóc, quỳ gối xin lỗi mẹ  - ảnh 3
Khoảnh khắc nghệ sĩ Hữu Quốc xin lỗi đấng sinh thành khiến nhiều người rơi nước mắt

BTC

Trên sóng truyền hình, Hữu Quốc thừa nhận trong cuộc sống có những lần hai mẹ con không cùng quan điểm. Do vậy đôi lần anh đã nói những câu khiến mẹ buồn. Ngay tại sân khấu Đi cùng con, giọng ca cải lương quỳ gối bộc bạch với đấng sinh thành: "Qua mỗi lần như vậy con cảm thấy có lỗi. Những lúc ba mẹ bệnh, con chưa làm tròn trách nhiệm của một đứa con. Các anh chị cũng thương nên lo hết những việc nặng nhọc. Con xin lỗi, mẹ đừng giận con nữa".

Trong mắt Hữu Quốc, mẹ ruột là người "thương con, thương cả bạn của con". Theo anh, sở dĩ mẹ làm như vậy vì muốn khi ra đường con trai được mọi người yêu quý. "Mẹ thường sợ rằng khi không còn sống nữa, tôi sẽ không có ai thương, ai lo", anh bật khóc. Trước tấm lòng của con trai, cô Thu Ba nói: "Đôi khi Hữu Quốc làm mình giận, nhưng sau đó lại xin lỗi rồi hôn mẹ. Ai thì tôi giận chứ với Quốc thì tôi không giận".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm